Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào có tốn kém không ?

Như các chuyên gia phòng khám đa khoa thế giới đã giới thiệu Lậu là một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục và rất phổ biến hiện nay, bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Thông thường Bệnh lậu có thể nhận biết qua những biểu hiện như: Tiểu dắt, tiểu rát buốt, có mủ đặc màu vàng chảy ra vào buổi sáng sớm…Cùng phòng khám đa khoa thế giới tìm hiểu về các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu như thế nào

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Ngoài ra để phát hiện sớm bệnh và chính xác thì các bạn có thể đến các phòng khám hay các cơ sở ý tế chuyên khoa để tiến hành một số xét nghiệm như:

– Thông thường các bác sĩ sẽ lấy chất bài tiết từ niệu đạo của người bệnh, nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Phương pháp này có hiệu quả với phần lớn với người mắc lậu đơn thuần, cho tỷ lệ dương tính khoảng 90%; đối với các trường hợp lậu mạn tính tỷ lệ dương tính thấp hơn.

– Phát hiện kháng nguyên Bệnh Lậu gồm 2 loại:

+ Thử nghiệm miễn dịch enzyme,sử dụng xét nhiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên lậu khuẩn.

+ Xét nhiệm Fluorescence trực tiếp, Bằng cách phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp.

– Sử dụng phương pháp nuôi cấy: đây là phương pháp cũ nhưng được các tổ chức y tế thế giới tin dùng nhưng phương pháp này có nhược điểm là khá mẫn cảm đối với những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì. Bác sĩ sẽ cho ra kết luận sau khi kết quả nuôi cấy là dương tính.

– Xét nghiệm tính nhạy cảm: sau khi các kết quả nuôi cấy dương tính ta tiếp tục tiến hành thử nghiệm phản ứng của thuốc. Dùng phương pháp khuyếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất.

Trên đây là một số giải đáp của các chuyên gia Phòng Khám đa khoa thế giới về một số Phương pháp xét nghiệm Bệnh Lậu, một lần nữa các chuyên gia Phòng khám lưu ý với người bệnh nên đi khám và điều trị bệnh lậu kịp thời ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên, Nếu không bệnh sẽ ngày một nặng hơn dẫn đến hiệu quả khó lường.

Xem thêm : bệnh lậu ở nam giới

Chẩn đoán xét nghiệm bệnh lậu là việc làm cần thiết để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Khi thấy các dấu hiệu của bệnh, bạn cần đến bệnh viện sớm để được chẩn đoán và nghe lời khuyên từ phía các bác sĩ. Mọi ý kiến thắc mắc, bạn vui lòng gọi về số máy 028 39 233 666 hoặc zalo: 0941 657 926 hoặc bạn có khả năng chát trực tuyến với các chuyên gia tại Website: http://phongkhamdakhoathegioi.vn/ để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa thế giới tư vấn miễn phí.

Xem thêm các thông tin liên quan tại : xét nghiệm sùi mào gà như thế nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *