Tự làm yaourt mát lạnh vị trà xanh thiên nhiên

Mùa hè bạn cần bổ sung thêm vi chất để chống chọi lại thời tiết nắng nóng, trong đó yaourt trà xanh mang đến giải pháp cho bạn, dễ tiêu hóa và khuẩn lactic trong yaourt đã tăng cường sức khỏe đường ruột cho mẹ và bé. Do đó mà bạn nên tìm hiểu cách làm yaourt trà xanh ngay.

yaourt tra xanh

Nguyên liệu & Hướng dẫn yaourt

– 1 l sữa tươi

– ½ lon sữa đặc

– 1/2 thìa cà phê bột trà xanh

– 2 hộp yaourt không đường

– 8-10 hũ thủy tinh đựng

– nồi dày

Chi tiết cách làm yaourt dẻo ngon

– Ngâm từ 2-3 lá gelatin vào nước cho nở hết, vắt sạch nước sau đó thì để riêng.Hòa sữa tươi với sữa đặc, đun ấm đến khoảng 50 độ C.

– Để làm tan bột bạn đánh tan bột trà xanh với nước ấm, nếu bột không tan hết thì có thể lọc qua rây. Đổ nước trà đã đánh cho tan vào sữa, cho 2 hộp yaourt không đường vào khuấy đều cho tan hết.

– Lần lượt đổ yaourt vào các hũ thủy tinh và đậy nắp kín.

– Đun một xoong nước cho tới khi thấy phía dưới đáy xoong bắt đầu sôi lăn tăn từ dưới lên thì tắt bếp.

– Xếp yaourt vào thùng, rồi đổ nước ấm vào sao cho nước chỉ đến 2/3 hũ sữa thủy tinh. Sau đó ủ yaourt. Thời gian ủ từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh hoặc có thể Ủ bằng nồi cơm điện xếp tất cả các hũ sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước nóng ngập khoảng 2/3 hũ xây dựng ủ khoảng 7 tiếng.

Cũng có cách khác Ủ bằng lò nướng: bật lò nướng lên (khoảng 200 độ) trong vòng 15p rồi tắt đi. Cho các hũ sữa chua vào lò, đóng cửa lại, ủ trong khoảng 4 – 5 tiếng.

Website: http://cachlamsuachua.info/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *