Triệu chứng của bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ ngày nay khá phổ biến , rất nhiều người mắc chứng bệnh này ,đặc biệt là những người phải thường xuyên ngồi hoặc đứng quá lâu. Nếu nhận thấy những dấu hiệu bị chảy máu khi đại tiện hoặc sa búi trĩ ra ngoài thì rất có thể bạn đã bị bệnh trĩ. Tuy nhiên, bệnh trĩ bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp nên khi phát hiện những triệu chứng trên thì nên đi chữa đại tiện khó để được kiểm tra chính xác.

Triệu chứng của bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội là loại trĩ hình thành trên đường lược của ống hậu môn và được chia thành 4 cấp độ , khi bệnh mới ở giai đoạn 1 thì người bệnh mới chỉ cảm thấy hơi khó chịu và bứt rứt ở vùng hậu môn và bắt đầu phát hiện ra bệnh khi đi cầu ra máu màu đỏ tươi hoặc đỏ tía và đó là nguyên nhân polyp hậu môn. Ban đầu máu chỉ nhỏ giọt hoặc dính vào phân nhưng càng nặng thì máu chảy thành tia , thậm chí có người bị chảy nhiều máu quá dẫn đến thiếu máu và nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu mắc bệnh trĩ ở giai đoạn đầu người bệnh có thể tự chữa đi cầu ra máu bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc hợp lý,…Tuy nhiên, nếu những dấu hiệu của bệnh trĩ đã chuyển sang giai đoạn nặng các búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài thì nhất thiết cần sự can thiệp của phẫu thuật. Do đó, nếu bạn không muốn mắc phải những phiền toái của căn bệnh này thì nên điều trị sớm ngay khi các búi trĩ còn ở giai đoạn nhẹ.

——————————————————————————————————————-
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THẾ GIỚI
 
Địa chỉ : 646 – 648 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM
 
Hotline tư vấn : (028)39 233 666 – Zalo: 0941.657.926
 
Website: phongkhamdakhoathegioi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *