Thiết kế web bán hàng theo nhu cầu người tiêu dùng

Hiện nay, xây dựng web phục vụ hoạt động kinh doanh là bước đi cần thiết nhất trong cuộc cạnh tranh thị trường khốc liệt như hiện nay. Nhưng khi các doanh nghiệp, cửa hàng thiết kế website xong thì thực sự lại đem lại hiệu quả không cao. Nguyên nhân chính được nhận định là các doanh nghiệp, cửa hàng hiện nay chưa đánh giá đúng, đủ vai trò của web trong xây dựng thương hiệu, tiếp cận khách hàng và thậm chí nhiều đơn vị còn cho rằng việc bán hàng trên facebook chỉ đơn giản tạo fanpage bán hàng là xong.
Ngoài ra nỗi lo lắng của các doanh nghiệp, cửa hàng là không biết cách để thiết kế web theo xu hướng, đáp ứng được sự thay đổi nhanh chóng của xã hội và nhu cầu người tiêu dùng. Sau đây là một số yếu tố giúp đánh giá trang web của bạn có thực sự hợp với xu thế nhu cầu người tiêu dùng hay không?
[IMG]
  • Tối ưu công cụ tìm kiếm
Web của bạn có hiển thịt rong kết quả tìm kiếm hay không ? Hiện nay, người dùng internet đều sử dụng qua các công cụ tìm kiếm để tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà họ đang cần hoặc những vấn đề giải đáp mà họ đang mắc phải.Và đây cũng chính là con đường cho các doanh nghiệp, cửa hàng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như quảng bá thương hiệu đến với khách hàng.
Tuy nhiên hiện nay với hàng nghìn doanh nghiệp đang cạnh tranh hàng ngày để có được sự ưu tiên hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm, việc có thứ hạng cao ngày càng trở nên khó khắn. Vì vậy , tập trung vào việc tối ưu hóa website cho chuẩn Seo là điều mà bạn cần làm muốn đạt được thành công, chiến thắng trong cuộc cạnh tranh khốc liệt.
  • Thiết kế web Responsive
Xu hướng thiết kế web hiện nay, đánh giá rất cao việc web có responsive hay không? Hiện nay, hầu hết các web của các doanh nghiệp, cửa hàng cũng như các trang báo điện tử lớn đều sử dụng tích hợp kiểu thiết kế này cho phù hợp với xu thế. Thiết kế web responsive là phong cách thiết kế web sao cho phù hợp tương thích với mọi thiết bị, mọi độ phân giải màn hình bằng cách áp dụng bố cục cho từng loại kích cỡ màn hình khác nhau.
Hiện nay, nó phát triển song song với sự đa dạng của các thiết bị kết nối mạng như smartphone, ipad….
Việc thiết kế web theo xu hướng này chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao trong tương lai bởi hiện nay người dân có xu hướng mua hàng qua các thiết bị cầm tay nhiều hơn. Thử tưởng tượng người tiêu dùng sẽ có trải nghiệm như thế nào khi không tìm được hệ thống giỏ mua hàng trên smartphone.
  • Hình ảnh web
Hình ảnh luôn là yếu tố cần nhận được sự quan tâm cao nhất bất kể nhu cầu xã hội thay đổi như thế nào bởi hiện nay bạn có thể xây dựng toàn bộ web chỉ với hình ảnh nếu muốn loại bỏ hoàn toàn văn bản trong thiết kế. Web là bộ mặt của công ty, nơi không chỉ có khách hàng truy cập vào web của bạn mà còn có các đối tác sẽ đánh giá đầu tiên trước khi họ chấp nhận hợp tác với công ty bạn, vì vậy việc sử dụng hình ảnh kém chất lượng sẽ phá hủy thương hiệu mà bạn dày công xây dựng.
Bên cạnh đó với sự phát triển của công nghệ, người dân đều sử dụng những thiết bị có khả năng xem các hình ảnh HD. Do đó bạn cần tận dụng, luôn mang đến những hình ảnh rõ ràng có độ phân giải cao.
  • Thông tin web
Hiện nay, khách hàng rất thiếu kiên trì khi mua hàng qua mạng, họ chỉ kéo chuột một vòng, không thấy thứ mà mình quan tâm sẽ thoát ngay. Vì vậy bạn đừng làm cho trang web trở thành trở ngại trong việc bán hàng, khiến người dùng mất thời gian tìm ra các thông tin quan trọng, cần hiển thị chúng ngay phía trên.
Đó là những yếu tố mà hiện nay đang là xu thế phát triển của công nghệ, và dự đoán trong tương lai sẽ có những thay đổi xảy ra sẽ giúp bạn thành công hơn để biến web của mình một cách chuyên nghiệp và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *