Thiết kế hoàn hảo của căn phòng dành riêng để … hút thuốc lá

Động từ “tách biệt” được đề cập nhiều khi thảo luận về một khu vực dành riêng cho việc hút thuốc lá. Những người hút thuốc lá cần có sự lựa chọn của họ về không gian hút thuốc nơi công cộng thay vì phải nép vào con ngõ hẹp hay những căn phòng ngột ngạt tách biệt ở một vài nơi… Tuy mọi người đều được bình đẳng như nhau nhưng việc hút thuốc lá dường như tạo khoảng cách nhất định giữa những người bị nghiện thuốc lá và cộng đồng. 3 không gian phòng chức năng được đề cập bên dưới là những thiết kế mới nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người vì mang lại lợi ích thiết thực đối với đối tượng sử dụng này.

Xem thêm : cách bố trí phòng khách đẹp

Xem Thêm : thiết kế nội thất phòng ngủ

Xem Thêm : thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

 

1. Phòng hút thuốc thiết kế bởi Hiroyuki Ogawa

 

Công ty Nhật Bản Hiroyuki Ogawa Architects vừa công bố một phiên bản hiện đại của không gian dành riêng cho việc hút thuốc lá tại một trung tâm thương mại ở ngoại ô Tokyo. Thiết kế sáng tạo của căn phòng này được nhiều trang website chuyên ngành trên thế giới đề cập. Toàn bộ thiết kế trông giống như một phòng tắm hơi với nội thất bằng gỗ.Để có không khí sạch trong phòng hút thuốc, chúng tôi đã đưa ra 2 biện pháp cụ thể.” nhóm thiết kế bao gồm kiến ​​trúc sư Ogawa và Erika Okamoto đã chia sẻ, “Thứ nhất, bằng cách thêm vào các bức tường cong và thứ hai, bằng cách thiết lập các quạt gió”.

 

phong-hut-thuoc-2

 

Căn phòng hút thuốc lá được lọc sạch không khí sử dụng 2 biện pháp: tường cong và quạt gió.

 

 

phong-hut-thuoc-6

 

Với mặt tường bằng gỗ cong giúp đưa những làn khói về phía lối thoát khí thải trên trần nhà và phần rìa bờ tường được phát sáng là nơi người hút thuốc có nghĩa vụ phải bỏ tàn dư của điếu thuốc tại các gạt tàn ở đây. Và việc thiết lập quạt gió giữa các gạt tàn và chỗ thoát khí thải sẽ làm khói thuốc nhanh chóng được hút ra ngoài. Do vậy, không khí trong phòng hoàn toàn sạch sẽ và trong lành.

 

phong-hut-thuoc-1

 

Tường bằng gỗ cong giúp đưa những làn khói về phía lối thoát khí thải trên trần nhà.

 

 

phong-hut-thuoc-5

 

Các cửa ra vào hay tường ngăn cách với trung tâm mua sắm được làm bằng thủy tinh trong suốt cho phép người qua đường vẫn nhìn thấy được không gian bên trong phòng, trong khi các bức tường tách không gian các phòng hút thuốc lại được che phủ bởi lớp dán kính mờ. Ngoài ra, 2 gạt tàn thuốc bổ sung cũng đã được bố trí ở giữa căn phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *