Nổi mụn trắng ở đầu dương vật bị bệnh gì?

Chắc chắn sau khi đọc bài này các bạn phải lo sợ khi ở dương vật của mình có mọc mụn nhỏ màu trắng, đỏ hay ở những trường hợp đặc biệt hơn như dương vật bị nổi mụn thịt, mụn nhọt, mụn cóc, mụn nước … thậm chí có cả mụn mủ. Khi dương vật mọc lên những cục mụn này, điều đó có nghĩa là bạn đang đối mặt với những bệnh nam khoa nguy hiểm.

Cùng Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tìm hiểu những hiện tượng khi dương vật bị nổi mụn chúng là những căn bệnh gì, nên làm gì khi mắc phải chúng.

Đầu dương vật có mọc các mụn nhỏ màu trắng

Đầu dương vật có mụn nhỏ màu trắng không phát triển và ngứa, đau hay chảy máu trong nhiều trường hợp bạn không cần phải lo lắng. Dương vật nổi mụn trắng đơn giản là “Chuỗi hạt ngọc dương vật” thường xuất hiện ở lứa tuổi 20- 30. Vùng rãnh quy đầu có những hạt nhỏ li ti đồng dạng, xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu, không gây ra triệu chứng gì. Chúng hoàn toàn vô hại, không cần điều trị gì. Giữ vệ sinh tốt, thường xuyên rửa sạch vùng quy đầu sẽ giúp chúng sớm lặn đi.

Tuy nhiên dương vật có mụn trắng không phải là không nguy hiểm, mụn trắng ở dương vật còn có thể là dấu hiệu các bệnh HPV, HSV các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác, để có chẩn đoán chính xác điều quan trọng là bác sĩ phải khám trực tiếp người bệnh. Bạn nên khám tại các bệnh viện có phòng khám nam khoa hoặc da liễu.

Nổi mụn ở dương vật do mắc các bệnh nam khoa

Theo bác sỹ Da Khoa The Gioi trong những trường hợp, phát hiện tình trạng nổi mụn ở dương vật kéo dài, nam giới không nên bỏ qua khả năng bạn đang mắc phải bệnh lý thực thể nào đó. Rất có thể là do:

– Mắc bệnh viêm bao quy đầu, biểu hiện thành triệu chứng nổi mụn ở bao quy đầu.

– Dương vật nổi mụn thịt bạn không nên chủ quan, vì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh sùi mào gà – một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm q ua đường tình dục.

– Dương vật bị nổi mẩn đỏ, là triệu chứng điển hình của bệnh mụn rộp sinh dục. Ban đầu mụn nhỏ li ti, và dễ bị vỡ loét tạo bờ viền đỏ. Nếu thấy các mụn tự liền lại và bong tróc, bạn không nên vội nghĩ bệnh đã tự khỏi. Bệnh sẽ tái phát nếu như không được điều trị đúng cách.

– Tình trạng nổi mẩn đỏ ở đầu dương vật kéo dài và hay tái phát, nam giới có thể kiểm tra lại phần bao da quy đầu. Nếu mắc bệnh hẹp bao quy đầu bệnh lý, dài bao quy đầu nam giới nên chủ động thăm khám. Sớm tiếp nhận cắt bao quy đầu để ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Cách chữa trị khi bị nổi mụn ở dương vật

Từ việc tìm hiểu nguyên nhân bị nổi mụn ở dương vật, các bác sĩ sẽ có chỉ định phác đồ trị bệnh phù hợp với từng người. Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới 648 võ văn kiệt tphcm đã áp dụng thành công nhiều phương pháp điều trị nội khoa và ngoại khoa đối với những bệnh lý gây ra tình trạng nổi mụn ở dương vật.

– Nếu dương vật bị nổi mẩn đỏ được nhận định là dấu hiệu viêm nhiễm, gây ra bởi các loại hại khuẩn, nấm bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc điều trị phù hợp.

– Riêng đối với những trường hợp bị viêm bao quy đầu do nam giới mắc bệnh hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị ngoại khoa. Cắt bao quy đầu.

– Những người mắc bệnh xã hội, bệnh nhân sùi mào gà sẽ được chữa trị bằng phương pháp ALA- PDT. Bệnh nhân mụn rộp sinh dục sẽ được chỉ định phác đồ trị bệnh đặc trị.

Như vậy cách điều trị chứng dương vật ngứa mẩn đỏ khá đa dạng và được chỉ định phù hợp với từng đối tượng nhất định. Do đó, người bệnh không nên tiếp tục trì hoãn. Việc làm cần thiết là sớm thăm khám tại cơ sở y tế để được bác sĩ kiểm tra và chỉ định cách điều trị phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *