Những con đường lây nhiễm sùi mào gà mà bạn thiếu ngờ nhất

Theo thống kê y tế cho biết, sùi mào gà là căn bệnh phổ biến, chiếm tỷ lệ cao nhất trong các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (50 – 60%). Thông thường tất cả người nghĩ rằng, sùi mào gà chỉ lây qua đường tình dục. Trên thực tế 648 võ văn kiệt tphcm , bệnh còn lây nhiễm qua số con đường mà có thể bạn có khả năng ít ngờ với nhất.


Những con đường lây nhiễm sùi mào gà mà bạn thiếu ngờ nhất

Theo chia sẻ của bạn Nguyễn Văn. H (26 tuổi, Bình Dương) cho biết: “Do đi chơi xa, H bổ sung sử dụng chung đồ với một người bạn khác trong nhóm. không ngờ sau này, H phát hiện mình bị sùi mào gà. Lúc đầu không rõnguyên nhân do đâu, tuy nhiên sau này H mới biết rằng, bệnh nhân bạn mà H đã mượn đồ cũng bị mắc sùi mào gà. H không ngờ rằng sùi mào gà lại dễ dàng lây đến như vậy”.

Cũng một chia sẻ của một người bạn khác tên P. H. Dũng (24 tuổi): “Vì chơi bời quá trớn D cũng hội bạn đi bar, hát hò (có kèm tay vịn mặt khác chẳng hề xảy ra quan hệ), nhưng D vẫn bị dính sùi mào gà. Mà nguyên nhân cụ thể là hai người cùng giao hợp mật với nhau qua cử chỉ bằng miệng. D cứ nghĩ rằng, chỉ cần không quan hệ là thường thiếu bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bất kể kém ngờ rằng D vẫn dính bệnh, giờ hối hận cũng không kịp”.

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, sùi mào gà lây lan chủ yếu qua đường tình dục, chứ không phải hoàn toàn là chỉ lây nhiễm mỗi qua còn đường tình dục. số trường hợp lây truyền sùi mào từ người bệnh khác thông qua đồ dùng cá nhân, qua tiếp xúc bằng miệng (Oral sex) ít phải là trường hợp hiếm gặp, đã từng số đông người gặp phải. Ngoài những con đường này ra, bệnh còn lây lan từ mẹ sang con, lây nhiễm khi tiếp xúc da với da…

Chính bởi vậy, sùi mào gà có khả năng lây nhiễm rất cao và nhanh chóng. ví như ít phát hiện và điều trị sớm có thể tạo ra ung thư vùng kín ở phái mạnh, ung thư cổ tử cung ở đàn bà, ung thư vòm họng, ung thư trực tràng, nhẹ thì có thể dẫn tới lở loét bộ phận sinh dục và gây ra vô sinh.

Qua thông tin về số con đường lây nhiễm sùi mào gà ở trên, mỗi chúng ta phải phải nâng cao cảnh giác trong việc tránh xa bệnh. Khi phát hiện bệnh hay xuất hiện các biểu hiện bất thường như nổi các u nhú, mụn sùi màu trắng hồng, mềm, kém đau, không ngứa…ở xung quanh bộ phận sinh dục, bên trong khoang miệng, xung quanh co hậu môn thì cần phải đến các trung tâm y tế chuyên khoa để thăm tại benh vien the gioi, giả dụ mắc bệnh sùi mào gà thì bắt buộc tiến hành chữa bệnh càng sớm càng tốt.

Xem tin: Địa chỉ xét nghiệm và điều trị bệnh xã hội tốt nhất Long An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *