Những câu hỏi độc đáo về rượu vang nho mà có thể bạn chưa biết

Thức uống có men quyến rũ này ngày càng trở nên thói quen trong bữa ăn mọi người cũng như trên những bàn tiệc sang trọng. Nhưng , không phải mọi người đều biết rõ về chúng.
Dưới đây là 10 câu hỏi mà nhiều người vẫn thường băn khoăn về loại thức uống bổ dưỡng này với điều kiện đừng lạm dụng ).

1. Tôi được mời đến một buổi tiệc mà những người dự khán đều rất sành về rượu. Thế nhưng , tôi lại không hiểu lắm về lĩnh vực này. Vậy khi đến đó , tôi phải làm sao để không bị lạc điệu và cũng không bị coi là “múa rìu qua mắt thợ”?
Đáp: Chẳng có gì khủng khiếp hơn khi lạc vào thế giới không phải của mình. Nhưng bạn cũng không để ý phải lo âu quá. Hãy tham dự câu chuyện của họ với một thái độ hoài nghi khiêm tốn , học hỏi , đừng nói những gì mà bạn không rỏ, không chắc chắn.
2. Làm thế nào để phân biệt được những quốc gia thuộc nhóm “New World” ( Thế giới mới ) và “Old World” ( thế giới cũ ) trong ngành làm ra rượu vang?
Đáp: Nguyên tắc rất giản đơn. Những nước làm ra rượu vang nổi tiếng nằm trong nhóm Old World thường là những nhà nước ở châu Âu. Các nước thuộc nhóm New World thường là nhưng nước như Úc , Chi-lê , Nam phi và Argentina.
ngày nay có một thuật ngữ mới “New Laittude” để gọi các nước bắt đầu dự khán vào lực lượng sản xuất rượu vang của thế giới. Đó là các nước Brazil , Ấn Độ , Trung Quốc , Bali và Thái Lan.

3. Làm sao để chọn được loại rượu thích hợp và vừa túi tiền cho tiệc cưới của tôi?
Đáp: Nếu bạn không dư dả tiền bạc thì có thể chọn những loại rượu do Chi-lê , Nam Phi hoặc Úc sản xuất.
4.Tôi thấy các nhãn hiệu rượu của Pháp quá phức tạp…
Đáp: Đó là vì chưng trên nhãn của phần nhiều các loại rượu Pháp ( ngoại trừ rượu Alsace ) , cung cấp thông báo chi tiết về nhà làm ra rượu và loại nho dùng để làm rượu. Ví dụ , bạn sẽ tìm thấy tên loại nho Pomerol hoặc Pessac – Leognan trên nhãn rượu Bordeaux. Tại sao lại như vậy? Lý do là người Pháp tin rằng nho chỉ là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng của rượu vang.
5 Có cách nào giản đơn để dễ dàng cảm nhận được rượu pha chế?
Đáp: Rượu Bordeaux phần nhiều được làm ra từ sự phối hợp của các loại nho trồng ở các vùng Cabernet Sauvignon , Merlot và Cabernet Franc. Còn rượu Burgundy được làm từ nho của một trong hai vùng Pinot Noir hoặc Chardonnay.
6. Ra tay thế nào mua được chai rượu vang nhophù hợp để tặng sếp hoặc bà mẹ chồng khó tính?
Đáp: Hãy tìm hiểu thông tin về nơi làm ra rượu để gia tăng ý nghĩa món quà của bạn. Một chai rượu của các hãng làm ra nức tiếng dành cho nữ giới như loại Baronessn của Chateau Mouton – Rothschild sẽ là một chọn lựa thông minh khi tặng mẹ chồng.
Trường hợp sếp của bạn thích những loại rượu quý hiếm thì hãy mua tặng ông ta
7. phải làm thế nào để chọn được loại rượu cho buổi hẹn tại một nhà hàng sang trọng?
Đáp: Lướt qua danh mục rượu dài rất nhiều của nhà hàng quả thật rất đau đầu. Đừng vì ngần ngại mà không tìm sự tương trợ của người quản lý rượu tại nhà hàng. Họ sẽ tham vấn loại rượu ngon và hợp lý với tiền bạn.

8. Loại nho ( tuỳ năm hoặc nơi trồng ) có phải là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng rượu?
Đáp: Nếu năm nào trời mưa nhiều thì nho sẽ chứa nhiều nước và giảm lượng đường. Mưa dầm dề suốt một thời kì dài có thể gây ra một số căn bệnh cho cây nho và gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng rượu sản xuất.
Đặc biệt , những chai rượu Bordeaux của những năm thời tiết đẹp như năm 2000
9. Sách hướng dẫn xếp loại rượu có đáng tin cậy?
Đáp: Bảng xếp hạng xếp loại rượu phổ quát nhất là của Robert Parker , nhà pha thùng rượu nức danh nhất thế giới. Bởi thế , nếu được ông cho 100 điểm có nghĩa là hãng rượu đó có quyền đẩy giá bán lên.
10. Rượu đỏ được làm từ nho đỏ , rượu trắng làm từ nho trắng. Điều đó có đúng không?
Đáp: Không tuyệt đối như vậy. Rượu trắng có xác xuất được làm từ cả hai loại nho nho trắng và nho đỏ.
Khi nho đỏ dùng cả vỏ nhưng nếu tước bỏ phần vỏ thì rượu có màu trắng. Giá dụ tiêu biểu là Pinot Noir , một loại vang trắng nhưng làm ra từ nho đỏ

Nói đến hãng rượu vang nổi tiếng chắc chắn sẽ kể đến hàng trăm loại, nhưng trên đây là 10 vùng sản xuất rượu thuộc dạng ngon nhất thế giới, điều này giúp bạn có thể lựa chọn một loại rượu phù hợp với mình

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *