NHỮNG CÁCH ĐUỔI MUỖI ĐƠN GIẢN & AN TOÀN PHÒNG SỐT XUẤT HUYẾT CỰC KỲ HIỆU QUẢ

Bạn đã biết đến những cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả chưa?

Thế giới mẹo vặt chia sẻ bạn những mẹo đuổi muỗi hay nha

► 1. Đuổi muỗi bằng chanh: cắt đôi quả chanh, rồi nhỏ vào mỗi nửa quả một giọt tinh dầu sả, hương thảo hoặc hạt mùi. Khay chanh hai tầng như trong ảnh đã để 4 ngày nhưng vẫn còn thơm tinh dầu và đuổi được ruồi dấm, muỗi và dĩn rất hiệu quả.

Sau khi để như vậy được một tuần thì có thể tận dụng những miếng chanh này đem vắt lấy nước lau nhà cửa, lau bếp.

Nếu không nhỏ tinh dầu, có thể cắm nụ hoa đinh hương khô vào mỗi nửa quả chanh cũng có thể xua đuổi muỗi hiệu quả. Để qua đêm, khi chanh và đinh hương khô lại và hết mùi thì có thể đun lấy nước lau nhà.

 Cách đuổi muỗi hiệu quả


Cách đuổi muỗi hiệu quả

► 2. Đuổi muỗi bằng sả: cắm củ sả vào một bình đựng có chút nước để sả lên chồi mới. Cần chú ý thay nước liên tục cho sả.

► 3. Đuổi muỗi bằng hương thảo tươi: cắm nhánh hương thảo tươi hoặc các loại cây đuổi muỗi khác trong nhà cũng có thể chống muỗi hiệu quả.

► 4. Đuổi muỗi bằng tinh dầu: dùng đèn đốt các loại tinh dầu có mùi sả, oải hương, hương thảo, hạt mùi, chanh… hoặc đốt trầm hương. Cũng có thể treo tinh dầu khuếch tán trong ô tô, toilet, tủ quần áo, những nơi không gian hẹp nhỏ hay bị ẩm ướt để xua đuổi muỗi tránh xa.

 Cách đuổi muỗi hiệu quả


Cách đuổi muỗi hiệu quả

► 5. Đuổi muỗi bằng xịt phòng: sử dụng các loại xịt phòng hương sả, hạt mùi… để xịt vào không gian hoặc vào rèm cửa, chăn ga, gối đệm.

► 6. Đuổi muỗi bằng nước lau nhà: nên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, lau nhà và bề mặt đồ đạc, giặt quần áo hàng ngày bằng nước bồ hòn có pha tinh dầu mùi sả, chanh, quế,… lũ muỗi sẽ không dám “lảng vảng” tới gần.

 Cách đuổi muỗi hiệu quả


Cách đuổi muỗi hiệu quả

Source: NHỮNG CÁCH ĐUỔI MUỖI ĐƠN GIẢN & AN TOÀN PHÒNG SỐT XUẤT HUYẾT CỰC KỲ HIỆU QUẢ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *