Những biến chứng của bệnh Mycoplasma và cách điều trị hiệu quả

Nhiễm mycoplasma là căn bệnh truyền nhiễm đốn qua đường quan hệ tình dục không an toàn.Vì không có triệu chứng cụ thể nên người bệnh thường nhầm lẫn với bệnh cảm cúm thường nhật. Bệnh này rất hiểm nguy, nếu không chữa tri kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng khôn lường. Vậy những biến chứng của bệnh Mycoplasma và cách điều trị hiệu quả như thế nào, chuyên gia Da Khoa The Gioi mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh Mycoplasma

Mycoplasma là sinh vật sống nhỏ bé nhất, thường ngụ tại niêm mạc đường hô hấp, đường tiết niệu và bộ phận sinh dục ở người và nhiều loại động vật.

Vi khuẩn mycoplasma gây nên nhiều bệnh ở người như nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm âm đạo, viêm niệu đạo,… và đặc biệt có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn.

Bệnh rất dễ lây lan, nhất là ở những trường học hay những nơi đông người. Đây là căn bệnh không loại trừ bất cứ ai, từ người già đến trẻ nhỏ, kể cả những người khỏe mạnh cũng có thể mắc bệnh này.

Theo bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Thế giới cho biết, vi khuẩn Mycoplasma thường gây nên bệnh sau khi có quan hệ tình dục với người đã bị nhiễm hoặc mắc phải bệnh do Mycoplasma gây ra. Bệnh có thể diễn biến thành 2 thời đoạn: cấp tính và mãn tính. thời đoạn cấp tính có đái dắt, đái buốt, đái mủ có màu trắng hoặc màu vàng. Kèm theo đái dắt, đái buốt là đau dọc theo niệu đạo. Đối với đàn bà, thời đoạn này bệnh thể hiện cũng rất kín đáo, không rầm rộ như nam giới, bình thường chỉ có đái dắt, đái buốt, đau vùng xương mu, ra bạch đái mùi hôi, đau khi quan hệ tình dục. Vì các triệu chứng nghèo nàn nên nhiều chị em chủ quan và dễ bỏ qua tuổi này không đi khám, do đó bệnh sẽ chuyển sang thời đoạn mạn tính. giai đoạn mãn tính ở nam giới thường có nóng rát niệu đạo, có khi đi tiểu khó, sáng sớm thường có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở lỗ sáo trước khi đi tiểu lần đầu. Đối với nữ giới, triệu chứng bệnh kinh niên chính yếu vẫn là ra khí hư, mùi hôi (phụ nữ khó phân biệt giữa hai giai đoạn cấp tính và mãn tính).

Biến chứng của bệnh Mycoplasma

Nếu bị bệnh viêm đường sinh dục – tiết niệu do vi khuẩn này mà không dùng đúng kháng sinh hoặc vi khuẩn đã kháng lại kháng sinh thì rất có khả năng đưa đến một số biến chứng. Biến chứng hay gặp nhất của viêm sinh dục – tiết niệu bởi vi khuẩn Mycoplasma, ở nam giới là viêm dịch hoàn, mào dịch hoàn, ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt. Viêm mào tinh hoàn, dịch hoàn, ống dẫn tinh có thể để lại hậu quả vô sinh nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng phác đồ. Ở đàn bà, nếu không phát hiện, điều trị đúng, sớm cũng rất dễ gây viêm phần phụ như viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng, buồng trứng, song song góp phần đáng kể trong việc gây vô cơ. Một số bệnh nhân do ngại ngùng không đi khám ở những cơ sở y tế có đủ điều kiện và có kinh nghiệm mà tự tìm hiểu và tự điều trị hoặc điều trị ở những người không tinh thông về nguyên nhân gây bệnh thì dễ để lại những hậu quả xấu như vừa nêu.

Điều trị bệnh Mycoplasma ở đâu tốt nhất ?

Trong nhiều năm qua, Đa Khoa Thế Giới đã trở thành địa chỉ y tế uy tín, chất lượng trong điều trị các bệnh từng lớp nói chung và bệnh Mycoplasma nói riêng.

Tại phòng khám, bệnh nhân nghi ngờ nhiễm vi khuẩn Mycoplasma sẽ được làm các xét nghiệm cần thiết để tìm ra vi khuẩn và xác định tình trạng bệnh. Với mỗi người bệnh, thầy thuốc sẽ đưa ra những phác đồ điều trị hiệp với từng mức độ bệnh và mức chi phí hợp lý, đúng người đúng bệnh.

Câu hỏi nhiều người quan hoài : Bệnh Mycoplasma và các triệu chứng của bệnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *