Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây ra, do đâu chính gây bệnh là do quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng bị nhiễm bệnh. Nếu bị mắc đến thì người bệnh xác định sẽ sống với bệnh suốt đời vì hiện tại vẫn chưa có phương pháp chữa trị triệt để. Các phương pháp chữa bệnh hiện giờ chỉ có tác dụng ức chế sự phát triển của virus, đồng thời hạn chế đến mức tối đa nhất khả năng tái phát của bệnh.

[img]

Đây là bệnh có thời gian ủ bệnh tương đối lâu, khoảng từ 2 – 9 tháng mới có các biểu hiện bên ngoài thành sùi mào gà giai đoạn đầu. Nên đối với bạn hiện tại cần được thăm khám khám làm xét nghiệm cụ thể mới có kết quả chính xác bạn có bị bệnh hay không.

nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Quan hệ tình dục không lành mạnh

Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh sùi mào gà là do quan hệ tình dục. Theo các chuyên gia, virus gây bệnh sùi mào gà ký sinh điển hình tại bộ phận sinh dục. Khi có quan hệ tình dục, sự cọ sát giữa hai bộ phận sinh dục có thể tạo ra các vết xước. Từ đó, virus HPV có thể xâm nhập vào thân thể và gây bệnh sùi mào gà.

Những người có quan hệ tình dục với quá nhiều người đối tượng rất dễ mắc bệnh sùi mào gà. hơn thế nữa, quan hệ tình dục với người có lịch sử tình dục phức tạp và nhiễm bệnh cũng làm tăng khả năng mắc bệnh sùi mào gà của bạn.

Không chỉ quan hệ tình dục qua bộ phận sinh dục, mà quan hệ qua hậu môn, qua đường miệng bệnh nhân đều có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà.

Lây qua vết thương hở

HPV có thể xâm nhập từ người này sang người khác thông qua những tiếp xúc thông thường tại vết thương hở ở bộ phận sinh dục, mắt, miệng, hậu môn.

Chính vì vậy, những bệnh nhân bị bệnh sùi mào gà khi bị tổn thương, nên chú ý tới việc xử lý vết thương một cách cẩn thận và phòng tránh khả năng lây lan bệnh sang bạn bè.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo: Nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở của người khác khi chưa có đồ bảo hộ.

Lây qua vật dụng cá nhân

Sau khi ra khỏi cơ thể, HPV gặp thời cơ thuận lợi có thể tồn tại trong thời gian khá dài và đủ để lây truyền sang người khác khi tiếp xúc với những vật dụng chung gian.

Theo các chuyên gia, những người có thói quen mặc chung quần áo, tái sử dụng quần áo từ người khác, dùng chung khăn mặt, bàn chải đánh răng, bồn cầu, nhà vệ sinh có thể bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà từ người bệnh.

Lây từ mẹ sang con

Các mẹ mắc bệnh sùi mào gà thường được khuyến khích là nên trị bệnh triệt để bệnh trước khi có ý định mang thai và sinh con. tại sao là: Virus HPV gây bệnh sùi mào gà thường ký sinh cơ bản tại bộ phận sinh dục như: Âm đạo, cổ tử cung…

Trong quá trình sinh nở, thai nhi khi đi qua bộ phận sinh dục của người mẹ có thể bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà từ người mẹ của mình.

Trẻ em bị bị bệnh sùi mào gà bẩm sinh thường rất nguy hiểm và chúng thường gây ra nhiều hệ lụy có hại cho sức khỏe của bé.

Các cách điều trị bệnh sùi mào gà

Chữa bệnh bằng phương pháp đốt điện

Phương pháp đốt điện để chữa bệnh sùi mào gà là phương pháp trị bệnh cũ. Thông qua sự đốt nóng của dòng điện cao tầng sẽ loại trừ được các u sùi. Đặc điểm của các phương pháp này là tính đơn giản, và hiệu quả thấy rõ. Phương pháp này sẽ trực tiếp loại trừ thể sùi khô, và trị bệnh triệt để. Tuy nhiên thì phương pháp này có nhược điểm,là vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi lâu hồi phục. Phương pháp này cần yêu cầu tay nghề cao của các bác sỹ.

điều trị bằng đốt Laser

Ưu điểm của chữa bệnh bệnh sùi mào gà bằng đốt laser đó là triệt để loại bỏ các u sùi trên da, khó tái phát, tuy nhiên, đối với bề mặt đốt sùi hồi phục chậm, rất dễ bị viêm nhiễm. Nên chữa trị để đốt laser phù hợp với trường hợp người bệnh có sùi to, và độc lập. Tránh đốt sùi ở dây phanh hãm bao quy đầu, và để phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam.

chữa trị bằng thuốc

Sử dụng một sốcác loại dung dịch để bôi trực tiếp lên các nốt sùi mào gà theo đúng hướng dẫn sử dụng. Sau khi các tổn thương đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc lại ở các vùng tổn thương sau một tuần và cần nhắc lại như vậy sau vài lần. Trong khi dùng thuốc, nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp. Với sùi mào gà ở nam, cách chữa và dùng thuốc cũng như trên nhưng không được dùng để chữa những tổn thương bên trong quy đầu.

Chi phí điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu tiền?

“Chi phí chữa bệnh sùi mào gà liệu có quá cao hay không ? Mức chi phí sẽ bao gồm những loại chi phí nào ?” Chính những lo lắng này đã ảnh hưởng rất lớn đến quyết định điều trị của người bệnh.

Để giúp người bệnh có cái nhìn rõ hơn về mức chi phí chữa bệnh sùi mào gà thì các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đã cung cấp thêm một số thông tin như sau:

Chi phí kiểm tra, chẩn đoán : Cần phải tiến hành kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết để đưa ra được những chẩn đoán chính xác nhất.

Tình trạng bệnh : Nếu bệnh sùi mào gà được phát hiện sớm thì chi phí sẽ thấp. Ngược lại, nếu chữa trị muộn thì chi phí chữa bệnh sùi mào gà sẽ khác.

Phương pháp chữa trị : Nếu điều trị bằng phương pháp truyền thống thì mức chi phí sẽ thấp hơn nhưng hiệu quả điều trị lại không bằng với việc áp dụng phương pháp ALA – PDT.

Chi phí tái khám : Sau khi trị bệnh xong, bệnh nhân cần đến tái khám theo chỉ định của bác sĩ, điều này sẽ giúp theo dõi sát được tình trạng bệnh đang ở giai đoạn nào, có khỏi hẳn hay chưa.

Bên cạnh những yếu tố nêu trên thì chi phí khám chữa bệnh sùi mào gà còn căn cứ vào chất lượng bệnh viện, trình độ chuyên môn của bác sĩ, hiện tượng sức khỏe của bệnh nhân, …

Tham khảo thêm bài viết tại:

Bệnh ghẻ ở chân: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa
Bị mụn nhọt kiêng ăn gì và ăn gì tốt nhất
Huyết trắng bị kiến bu là bệnh gì ? Nguyên nhân và cách trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *