Lý do nên du học ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Bạn có biết, theo một thống kê gần đây nhất, Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 2 thế giới (với 450 triệu người sử dụng và chỉ đứng sau tiếng Quan Thoại, Trung Quốc). Tiếng Tây Ban Nha cũng là ngôn ngữ dễ học nhất thế giới bởi có số lượng nguyên âm ít hơn hẳn tiếng Anh và cách đọc giống như cách viết. Và nếu bạn là một người thích đọc sách thì tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ lãng mạn nhất để đọc.

>> Xem thêm: Hướng dẫn xin Visa du học tây Ban Nha

Tôi học tiếng Tây Ban Nha vì là một người yêu đất nước và con người Tây Ban Nha cũng như luôn mơ ước đến Mỹ Latinh. Tôi luôn mơ ước được đọc các tác phẩm của Gabriel Garcia Marquez bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ của tác giả, được xem phim của Almodovar bằng chính thứ tiếng của đạo diễn. Hiện nay, tiếng Tây Ban Nha còn mang lại cho tôi cơ hội việc làm tuyệt vời. Vì vậy tôi đã chọn du học Tây Ban Nha để học thứ ngôn ngữ tuyệt vời này. Còn nhiều lý do khác nữa, bạn có muốn tìm hiểu cùng với tôi không?

1. Tiếng Tây Ban Nha – Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới.

Ngôn ngữ Tây Ban Nha được nói chính thức tại hơn 20 quốc gia và hơn 450 triệu người sử dụng trên thế giới. Biết Tây Ban Nha, bạn có thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới.

2. Học tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp ích cho công việc.

Nói và hiểu tiếng Tây Ban Nha tạo nhiều cơ hội việc làm. Phần lớn các công ty thích người có kiến thức về Tây Ban Nha bởi vì khả năng này thể hiện việc chấp nhận thách thức hơn cả việc thực hiện các yêu cầu về ngôn ngữ ở trung học hay đại học. Cơ hội nhận được việc làm ngay khi còn đang đi học và trở thành nhân viên của các tập đoàn kinh tế của Tây Ban Nha đầu tư vào Việt nam vô cùng lớn.

>> Xem thêm: Hỏi và đáp các vấn đề du học Tây Ban Nha

3. Cơ hội đi du học Tây Ban Nha

Visa dễ dàng và thuận tiện

Không giống các nước còn lại của Châu Âu, Tây Ban Nha có yêu cầu khá dễ dàng đối với sinh viên quốc tế. Chứng minh tài chính không khắt khe, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá và sự quyết tâm lên đường.

Cơ hội học bổng toàn phần Eramus

Các bạn sinh viên ngoài được chính phủ hỗ trợ học phí, bạn còn có thể apply học bổng toàn phần Eramus đi sang nước thứ 2 học tập nếu kết quả học tập năm nhất tại Tây Ban Nha của các bạn đạt loại khá giỏi. Học bổng sẽ cho các bạn toàn bộ chi phí sinh hoạt, đi lại và học phí của năm thứ 2. Ngoài ra, sinh viên có thể xin một số học bổng khác của chính phủ Tây Ban Nha.

Chi phí du học Tây Ban Nha hợp lý

Tây Ban Nha được đánh giá là nơi có chất lượng giáo dục tiêu chuẩn Châu Âu cùng với môi trường học tập quốc tế mở rộng và cơ sở vật chất hiện đại trong khi đó sinh hoạt phí ở Tây Ban Nha rất thấp không đắt đỏ như các nước Châu Âu khác.

4. Tiếng Tây Ban Nha rất dễ học

Tiếng Tây Ban Nha không khó để nói và viết như những ngôn ngữ khác. Ngữ pháp căn bản rất dễ hiểu và có khá nhiều gốc từ tương đương với tiếng Anh. Vì hiện tại số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha tại Mỹ đang gia tăng, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi học và thực hành ngôn ngữ này.

>> Xem thêm: Làm sao để tiết kiệm chi phí du học Tây Ban Nha

5. Tiếng Tây Ban Nha là chìa khóa giúp bạn mở cửa kho tàng văn hóa khổng lồ

Với 3000 năm lịch sử, Tây Ban Nha sở hữu nền văn minh mà không phải đâu cũng có thể tìm thấy, cung điện hoàng gia, bảo tàng lịch sử, các lâu đài tráng lệ cùng những tác phẩm văn học đồ sộ – những giai điệu nhạc Latin sôi động, kho tàng văn học đồ sộ và quan trọng, cũng như các tác phẩm nghệ thuật, điện ảnh. Có thể nói tất cả những thứ khiến bạn có thể say mê và yêu thích đều tập chung tại Tây Ban Nha, và ngôn ngữ chính là chìa khóa giúp bạn tiếp cận một cách toàn diện và sâu sắc nhất.

6. Tiếng Tây Ban Nha rất cần thiết khi đi Du Lịch

Nếu có đi đến bất kì địa điểm du lịch nào ở Mexico và Carribean, việc nói ngôn ngữ địa phương sẽ giúp bạn xóa bỏ mọi ranh giới và thưởng thức văn hóa chân thật nhất. Ngoài ra, nếu làm một chuyến du lịch đến Tây Ban Nha, bạn có thể thưởng ngoạn Barcelona, Madrid, Andalucia và hơn thế nữa!

Nguồn: internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *