Làm món yaourt trái cây cho bé

Trái cây là nguồn vitamin dồi dào nếu dùng cùng với yaourt đó là cách tốt để tăng cường sức khỏe cho sức khỏe các bé, giúp ăn khỏe tiêu hóa tốt, tại nhà bạn nên chuẩn bị một số nguyên liệu và tự làm yaourt ngay tại nhà của mình. Cách làm yaourt trái cây cho bé cực đơn giản.

[​IMG]

Yaourt rẻ nhưng lại có nhiều công dụng, ví dụ có chứa nhiều axit lactic, kích thích gia tăng lợi khuẩn trong đường ruột, giảm hoạt tính của các chất gây hại cho đường ruột. Nguyên liệu trái cây, yaourt, sau khi có những nguyên liệu dành cho sữa chua thì ta bắt đầu tiến hành làm ngay món yaourt để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu & cách làm yaourt tại nhà
1 hũ sữa chua
550ml Sữa đặc
240 ml Sữa tươi
Whipping cream
Gelatin dạng lá

cách làm yaourt

Bước 1: Lấy 4,5 lá và tiế hành ngâm là Gelatin vào nước đá lạnh khoảng 10 phút sau đó vớt ra để 1 xíu cho ráo nước đi bạn nhé.

Bước 2: Cho nước sôi vào sữa đặc và hoà tan các hỗn hợp với nhau thật đều.

Bước 3: Gelatin đã ráo nước thì cho vào hỗn hợp sữa đặc đã hoà tân lúc nãy, lúc này ta được hỗn hợp đồng đặc với nhau.

Bước 4: Lúc này bạn mới cho thêm Whipping Cream và sữa tươi vào hoà chung. Nhớ là nếu không có Whipping Cream thì bỏ thêm nhiều sữa tươi hơn xíu nhé. Nếu có Cream thì dùng cream cho ngon hơn, tùy theo sự chuẩn bị của bạn.

Bước 5: Hỗn hợp thu được là sữa chua vào để và đánh thật đều theo 1 chiều cho quyện vào nhau.

Bước 6: Để sữa chua được mịn và ngon thì bạn có thể rây hỗn hợp này cho sữa chua được mịn màng. Cho sữa chua vào từng hũ thủy tinh có nắp, bạn xắp và cho vào lò nướng để khoảng 6-8 tiếng cho sữa lên men. Thời gian lên men từ 6-8 tiếng, hoàn thành yaourt trái cây rồi đó các bạn ak.

Những người nội trợ nên cách làm yaourt phomai ngon tại nhà mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *