Hướng dẫn tự lột bao quy đầu

Cách lột bao quy đầu dài là vấn đề hiện nay nam giới rất quan tâm, nhưng lột bao quy đầu sao cho đúng cách thì không phải nam giới nào cũng biết. Sau đây, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa 575 sẽ hướng dẫn cách lột bao quy đầu và những trường hợp bao quy đầu không thể tự lột ? Nội dung sau đây sẽ giúp các bạn nam hiểu rõ hơn.

>>>xem thêm : cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không

>>>xem thêm: cách chữa bệnh đau rát hậu môn

Các bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm khám chữa bệnh về bao quy đầu cho rằng: lột bao quy đầu càng sớm thì càng tốt, nếu như không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến hẹp bao quy đầu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục sau này của nam giới.

Thế nào là lột bao quy đầu ?

Khi nam giới đến tuổi dậy thì ( 16 – 18 tuổi) sẽ chịu tác động của hormone nội tiết, cơ thể phát triển. Sự phát triển nhanh chóng về kích thước của “ cậu bé” sẽ làm da quy đầu tự tụt ra, để lộ quy đầu.

Trong trường hợp bao quy đầu không thể tự lột hay chỉ lột ít có thể là hẹp hoặc dài bao quy đầu. Nếu như bao quy đầu không thể tự lột, lúc đó nam giới sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày cũng như quan hệ tình dục, đặc biệt có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hướng dẫn cách tự lột bao quy đầu

Thứ nhất: Cách lột bao quy đầu bằng tay: Bạn hãy dùng tay kéo căng lớp da quy đầu 2-3 lần/ngày đối với trẻ em, từ 4-5 lần/ngày đối với người lớn để da quy đầu dần dần giãn ra hơn. Bạn nên kiên trì thực hiện cách này liên tục trong vòng 1- 2 tháng , lớp da quy đầu se giãn dần ra và bao quy đầu sẽ tự tuột xuống mà không bị sang chắn hay tổn thương ở da quy đầu.

Lưu ý: Trước khi thực hiện bạn nên vệ sinh bộ phận sinh dục và tay thật sạch sẽ để tránh trường hợp bị vi khuẩn xâm nhập trong lúc bạn tiến hành lột bao quy đầu. Cách này nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm rách và tổn thương bao quy đầu, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

Thứ hai: Dùng thuốc để lột bao quy đầu: Ngoài cách lột bao quy đầu bằng tay có thể dùng những loại thuốc bôi có chứa corticosteroid, nếu dùng thuốc bôi bên ngoài của bao quy đầu mỗi ngày từ 2 – 3 lần và bôi liên tục trong vòng từ 4 – 6 tuần thì lúc đó bao quy đầu sẽ tự tụt xuống.

Lưu ý: Trước khi sử dụng thuốc lột bao quy đầu bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để tránh tình trạng sử dung sai thuốc gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Nếu dùng cả 2 cách trên mà bao quy đầu vẫn không thể tuột xuống, lúc đó bạn nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để có biện pháp can thiệp khác hiệu quả hơn.

>>>xem thêm :chữa sùi mào gà ở đâu

Trường hợp bao quy đầu không thể tự lột:

Do bao quy đầu bị dài hay hẹp gây nên:

Hẹp bao quy đầu: có 2 mức độ: bán hẹp bao quy đầu và chít hẹp bao quy đầu. Lớp da trên bao quy đầu trùm kín quy đầu chỉ để lộ một lỗ nhỏ để thoát nước tiểu. Cho nên không thể dùng tay để lột da quy đầu xuống, nếu cố lột có thể gây đau đớn, chảy máu và nhiễm trùng.

Dài bao quy đầu: bao quy đầu quá dài cũng khiến bao quy đầu không thể tự tuột hoặc chỉ tuột được 1 phần, không để lộ hết quy đầu. Có thể dùng tay để lột bao quy đầu xuống, nhưng cách đó không thể chữa trị dứt điểm.

Dù bao quy đầu bị dài hay hẹp đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nam giới như: viêm quy đầu, viêm bàng quang… ung thư dương vật dẫn đến vô sinh, có thể xuất tinh sớm, yếu sinh lý, liệt dương…v.v

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn những vấn đề liên quan đến bao quy đầu hãy đến phòng khám đa khoa  Âu Á với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm sẽ giải đáp những thắc mắc và đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *