Hướng dẫn nhanh xử lí khi xe chạy đường núi dốc

Kinh nghiệm tài xế khi lái xe trên đường núi, mối nguy hiểm đối với bạn khi lái xe ô tô, nếu bạn không đủ kĩ năng có thể ảnh hưởng đến tính mạng, các kinh nghiệm sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn an toàn khi di chuyển trên đường núi cao.

lai-xe-duong-nui

Kiểm tra các thiết bị

Chuẩn bị để thành công là một trong những câu nói nổi tiếng trong kinh doanh và cũng là trong lái xe, việc chuẩn bị tốt sẽ khiến bạn cảm giác an tâm hơn và nó cũng giúp bạn giảm thiểu những thứ không mong muốn xảy ra. Đảm bảo dầu phanh và dầu hệ dẫn động đầy đủ, dầu phanh, theo thời gian mất độ ẩm và lẫn tạp chất gây ô nhiễm làm giảm độ sôi. Khi sử dụng phanh thường xuyên khiến dầu sôi, mất tác dụng phanh.

Xử lý khi lên dốc

Tìm nơi đỗ an toàn ngoài đường di chuyển, để xe chạy không tải, lưu ý không tắt máy và không bao giờ mở nắp két nước. Một cách nhanh hơn để làm mát động cơ là bật chế độ sưởi nếu có, nhưng sẽ gây khó chịu đôi chút cho lái xe.

Khi xuống dốc

Không chạy quá nhanh xuống dốc để phải sử dụng phanh hãm liên tục. Kỹ thuật phanh kiểu phanh giữ tốc snubbing. Khi bắt đầu đổ đèo, thiết lập tốc độ và cấp số phù hợp với độ dài và độ dốc của đèo.

Đừng ôm vạch chia đường

Một số lái xe có xu hướng bám vạch chia giữa đường để chạy, nhưng kỹ thuật này sẽ không an toàn nếu đường có nhiều xe di chuyển, gây khó chịu cho xe khác, trường hợp xấu dẫn đến tai nạn mà không kịp xử lý, đặc biệt với xe ngược chiều khi vào cua.

Nhường đường cho xe khác

Lái xe trên đường núi đặc biệt với những xe đang lên dốc mà có xu hướng vượt, cần nhường đường trong điều kiện an toàn để xe đó trở lại đúng làn sau khi vượt. Độ dốc của đường núi hạn chế sức mạnh động cơ, vì vậy không được vượt khi không đủ an toàn.

Chúng tôi chuyên cho thuê xe 16 chỗ thủ đứcthuê xe du lịch thủ đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *