Học tiếng Hàn liệu có khó như bạn vẫn nghĩ

Có một số người trả lời rằng, việc học Hàn ngữ rất dễ, trong khi đó lại có những ý kiến ngược lại. Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn HCM phân tích và tìm hiểu về vấn đề này nhé.

 

Tạo sao chúng ta lại khó học ngoại ngữ?

 

Những bạn khi đưa ra câu hỏi “học tiếng Hàn có khó không?” chắc hẳn đang quan tâm và muốn lựa chọn một ngôn ngữ dễ học với mình với mình. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng độ khó của ngôn ngữ mà chúng ta theo học có liên quan mật thiết đến ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Ví dụ như người Nhật và người Trung sẽ dễ học tiếng Hàn hơn vì trong ngôn ngữ Hàn có các từ vựng gốc Hán và đều cùng thuộc hệ thống chữ cái tượng hình, cách phát âm một số từ cũng tương đồng nhau.

>> Xem thêm: Học ngữ pháp tiếng Hàn chủ đề hỏi đáp

Trong khi đó, người Việt lại khó học hơn vì hệ thống chữ cái của chúng ta là chữ Latinh, nên sẽ có lợi thế khi học tiếng Anh hơn là tiếng Hàn. Phần ngữ pháp tiếng Hàn cũng gây không ít khó khăn cho người học vì cấu trúc câu người Hàn là Chủ ngữ + Tân ngữ + Vị ngữ, còn tiếng Việt và tiếng Anh sẽ là Chủ ngữ + Vị ngữ + Tân ngữ. Bên cạnh đó, nếu bạn không nắm chắc kiến thức nền tảng, khi đối mặt với hàng ngàn từ vựng, bạn sẽ khó nhớ và dễ bị nản vì học mãi không vào đầu.

 

Thời gian học càng lâu thì bạn càng thành thạo?

 

Có thể chắc chắn một điều rằng thời gian học tiếng Hàn rất quan trọng, nhưng không phải là yếu tố quyết định đến sự thành thạo ngôn ngữ. Thậm chí khi bạn học tiếng Hàn nhiều năm vẫn không thể giao tiếp tiếng Hàn ngay cả những câu đơn giản. Có thể do áp dụng sai phương pháp học tiếng Hàn mà kết quả đem lại không như bạn mong muốn, khiến bạn dần mất đi động lực để chinh phục ngôn ngữ này.

>> Xem thêm: Những thói quen cần có để học tiếng Hàn tốt hơn

Thậm chí khi bạn hỏi những người quen học tiếng Hàn lâu năm rằng “Học tiếng Hàn có khó không?”, bạn sẽ nhận được câu trả lời rằng việc học rất khó, thậm chí có lời khuyên bi quan rằng đừng nên học ngôn ngữ này. Thế nhưng, việc học một ngôn mới không phải là điều dễ dàng bao giờ, nếu bạn không chăm chỉ và có quyết tâm thì bạn sẽ không bao giờ học thành công bất kì ngôn ngữ nào.

 

Những lỗi sai dễ mắc phải khi học tiếng Hàn

 

Bình thường bạn sẽ viết tiếng Việt theo hàng ngang, trong khi đó tiếng Hàn bạn sẽ phải làm quen với cách viết hàng ngang và hàng dọc. Bên cạnh đó, cách ghép vần tiếng Hàn cũng khá khó vì là ngôn ngữ chắp dính, có nhiều từ phát âm giống nhau nên bạn sẽ khó định hình được trật tự âm tiết trong một từ. Tiếng Hàn cũng có những cách nuốt âm, nối âm nên cũng gây khó khăn cho người mới học khi nghe tiếng Hàn. Bạn cũng cần phải tìm hiểu sơ bộ về tiếng Hàn trước khi bắt tay vào chinh phục ngôn ngữ này.

— Nguồn Internet —

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *