Học làm yaourt sánh mịn tiết kiệm thời gian với lò nướng

Yaourt giúp tái tạo protein, canxi cho xương không thể thiếu trong quá trình phát triển của mẹ và bé, bởi vì các  lí do trên mà việc dùng yaourt được các chuyên gia khuyến khích mỗi ngày để tăng cường sức khỏe của mẹ và bé.

 

yaourt-lo-nuong

Nguyên liệu thực hiện :
– 1/2 hộp sữa đặc
– 01 lit sữa tươi
– 1 hộp sữa chua
– 1 chút muối

Công thức chi tiết

– Trộn sữa tươi và sữa đặc, trộn hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc vào nhau , khuấy đều . Cho thêm 1 vài hạt muối đặt vào lò vi sóng, vặn công suất cao, để thời gian khoảng 5 phút.

– Đun sữa xong chúng ta chờ hỗn hợp nguội bớt khoảng thời gian 30-40 độ C, cho sữa chua lên men trong khoảng nhiệt độ 30-40 độ C thời điểm vàng để ủ men.

– Đổ sữa chua ra những hũ sau đó đặt vào lò. Bật lò vi sóng ở công suất trung bình thấp khoảng 1.5 phút. Cách 1h30 vặn lò 1.5 phút để hâm nóng, ủ trong khoảng hơn 6 h 8 tiếng chúng ta nhé

– Cho các hũ yaourt vào tủ lạnh 4-5 tiếng bảo quản yaourt cả ngày được rồi rất ngon đúng không nào các bạn.

Bạn nên tích cực ăn nhiều để nhận được nhiều men vi sinh giúp điều chỉnh tiêu hóa hoặc tăng cường hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu về sữa chua còn kết luận: “Nếu bạn gặp một số vấn đề sức khỏe cụ thể như đầy hơi hoặc tiêu chảy, bạn nên ăn sữa chua trong 1 vài tuần để nhận được những lợi ích không cần phải uống thuốc”.

Website: http://cachlamsuachua.info/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *