Dây hãm bao quy đầu có phải cắt không?

Nhiều nam giới rất hoang mang và lo âu khi gặp phải hiện tượng chảy máu dương vật sau khi quan hệ dục tình. Hiện tượng này thường xảy ra ở những nam giới có dây hãm bao quy đầu ngắn hoặc do dây hãm này bị đứt. Một số nam giới cho rằng, dây hãm bao quy đầu là thứ “vô dụng nhất” vì nó không giúp ít được gì cho thân chủ, trái lại còn ngăn trở quá trình quan hệ nếu nó bị ngắn hoặc dày quá mức. Nhiều nam giới còn có ý định cắt bỏ dây hãm cho đỡ phiền phức. nghĩ suy trên có đúng không? bản chất thì dây hãm bao quy đầu có phải cắt không?

Các chuyên gia nam khoa phong kham da khoa the gioi cho biết: Dây hãm bao quy đầu (Frenulum) còn gọi là hãm quy đầu hoặc phanh hãm quy đầu. Nó là dải niêm mạc có hình chữ Y ngược, nằm ở mặt dưới quy đầu nối liền quy đầu và lớp da quy đầu. dạng hình của dây hãm quy đầu ở mỗi người mỗi khác. Có người thanh mảnh, có người dày và chắc, có người lại ngắn, một số lại không có hoặc có nhưng phanh hãm bị rách ra làm hai.

Dây hãm bao quy đầu có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên thân dương vật. Khi dương vật cương thì vạt da này sẽ căng ra. Do vùng này rất nhạy cảm với cảm giác đau (do tập chung nhiều thần kinh cảm giác) nên khi tác động mạnh, dây hãm bao quy đầu sẽ bị co kéo và gây đau, cảm giác đau này sẽ làm cho nam giới giảm dần cường độ quan hệ.

Trong dân gian có một số quan niệm cho rằng dây hãm bao quy đầu có nhiệm vụ giúp dương vật cương cứng tốt, và nếu không có dây hãm bao quy đầu hoặc dây hãm bị đứt thì sẽ bị liệt dương.

Tuy nhiên trên thực tiễn và y học cũng đã chứng minh, dây hãm bao quy đầu chỉ là một cấu trúc giải phẫu đơn thuần, không có cũng không sao. Dây hãm bao quy đầu chẳng những không giúp ích được gì trong chuyện quan hệ tình dục mà chỉ gây phiền toái nếu dây hãm bao quy đầu ngắn, mỏng hoặc nhỏ. thành ra, nếu nam giới đang muốn thực hiện tiểu phẫu căt bao quy đầu thì cũng nên cắt luôn dây hãm bao quy đầu.

Các chuyên gia phòng khám đa khoa thế giới cho biết, nếu dây hãm dương vật đạt độ dài vừa phải và không gặp vấn đề gì đặc biệt làm ngăn cản việc quan hệ thì nam giới không nên cắt dây hãm. ngược lại, nam giới nên mau chóng đến cơ sở y tế phòng khám da khoa the gioi 648 võ văn kiệt tphcm để tiến hành cắt dây hãm bao quy đầu nếu nằm trong các trường hợp sau:

✔ Dây hãm bao quy đầu bị ngắn

Khi dây hãm bao quy đầu quá ngắn chúng sẽ trở thành “kỳ đà cản mũi” khiến quá trình quan hệ của bạn gặp khó khăn, thậm chí đau rát. Bởi dây hãm bị ngắn, sẽ làm cho dương vật khi cương cứng bị kéo cong xuống dưới.

Tình trạng dương vật cong ít hay nhiều phụ thuộc vào độ ngắn của dây hãm. Dây hãm càng ngắn thì dương vật càng cong, quan hệ càng khó khăn và đớn đau hơn. Chính vì vậy, trong trường hợp này, nam giới nên đến gặp thầy thuốc chuyên khoa để được xử lý, cắt dây hãm càng sớm càng tốt.

✔ Bị đứt dây hãm bao quy đầu

Dây hãm bao quy đầu bị đứt khi dây hãm quá ngắn, quan hệ mạnh bạo, thủ dâm quá mức,…

– Dây hãm bị đứt nhẹ: “Dây hãm bị đứt nông, có thể chỉ chảy máu nhẹ, nếu biết cách sơ cứu thì có thể tự lành. Tuy nhiên, việc tự lành có thể làm dây hãm ngắn hơn và tăng nguy cơ bị rách thêm nhiều lần nữa.

– Dây hãm bị đứt sâu: Dây hãm bị đứt sâu sẽ làm thương tổn mạch máu khiến chảy máu nhiều, cần phải nhập viện để khâu cầm máu, nếu không sẽ mất nhiều máu, có thể gây tử vong.

Trong trường hợp này, nam giới cần tham khảo quan điểm thầy thuốc là nên phẫu thuật tạo hình lại hay cắt hẳn dây hãm bao quy đầu là tốt nhất.

Tuy cắt dây hãm bao quy đầu là thủ thuật đơn giản, nhưng nam giới lưu ý chỉ thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống thiết bị y tế hiện đại như Phòng Khám Da Khoa The Gioi mới có thể thực hành an toàn, hiệu quả và không để lại sẹo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *