Dấu hiệu nhận biết xuất tinh sớm – yếu sinh lý

Xuất tinh sớm (Tiếng Anh: Premature ejaculation) là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông chữa suất tinh sớm ở đâu. Có thể nói xuất tinh sớm là một hiện tượng thường gặp, ít người đàn ông nào trong suốt cuộc đời không trải qua ít nhất một lần xuất tinh sớm. Theo số liệu thống kê thì có khoảng 20% nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.
 

 

Theo thống kê có khoảng 30-40% nam giới mắc chứng xuất tinh sớm và hầu hết những người được hỏi đều nói rằng từng gặp phải vấn đề này ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên đây là căn bệnh khó nói nên hầu hết nam giới thường giấu bệnh và chi phi dieu tri xuat tinh som khi gặp phải một số vấn đề bệnh lý khác đi kèm.

Chưa có tài liệu nào đưa ra quy định cụ thể về việc xuất tinh sớm, thông thường nam giới sẽ xuất tinh sau khoảng 3-5 phút quan hệ thì nay giảm xuống chỉ còn dưới 2 phút sẽ được coi là xuất tinh sớm. Những người mắc phải chứng bệnh này thường xuất tinh không theo mong muốn và chủ định của bản thân. Nhiều người còn quy chụp chứng bệnh này là do yếu sinh lý gây ra.

Nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm

Có hai nguyên nhân chính gây nên xuất tinh sớm gồm: Nguyên nhân tâm lý và nguyên nhân thực thể.

Nguyên nhân tâm lý: Nam giới bị mắc chứng xuất tinh sớm đa phần là do tâm lý bất ổn, không tự điều khiển được cảm xúc của bản thân. Quá trình xuất tinh được điều khiển bởi hệ thống thần kinh trung ương, nếu như nam giới bị căng thẳng, mệt mỏi sẽ không thể chỉ đạo được việc xuất tinh như mong muốn. Muốn điều trị xuất tinh sớm trước hết người bệnh cần phải tiết chế được tâm lý bản thân, tạo tinh thần thư giãn thoải mái. Được biết rất nhiều bệnh nhân chỉ cần chữa trị bằng liệu pháp tinh thần cũng có thể khỏi bệnh.

Do nguyên nhân thực thể: Đây là nguyên nhân bắt nguồn từ một số bệnh lý liên quan đến việc xuất tinh như các bệnh lý mãn tính, rối loạn nội tiết tố, chức năng thận bị ảnh hưởng…

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như do chế độ dinh dưỡng và tập luyện thiếu khoa học, việc lạm dụng các chất kích thích hay do thủ dâm quá độ gây nên.

Biểu hiện của xuất tinh sớm

Gần đây các chuyên khoa nam học đã thống nhất có ba triệu chứng xuất tinh sớm sau:

– Không thể kiểm soát được thời điểm xuất tinh: Nhiều nam giới muốn kéo dài cuộc “yêu” để thể hiện bản lĩnh của mình đồng thời thỏa mãn đối phương tuy nhiên dù rất cố gắng nhưng quá trình xuất tinh vẫn diễn ra rất nhanh. Trường hợp không thỏa mãn được bạn tình trong thời gian dài là thước đo chuẩn xác nhất đánh giá xem người đó có phải xuất tinh sớm không.

– Thời gian giao hợp ngắn: Theo các chuyên gia nam học khoảng thời gian trung bình cho mỗi lần quan hệ là từ 10-15 phút, từ khi dương vật bắt đầu cương cứng cho tới khi giao hợp. Việc xuất tinh thông thường sẽ xảy ra sau 3-5 phút dương vật tiếp xúc với âm đạo của đối phương, tuy nhiên với nam giới mắc chứng bệnh xuất tinh sớm khoảng thời gian xuất tinh có thể diễn ra rất ngắn chỉ sau 1 phút, có trường hợp vừa tiếp xúc với âm đạo đã xuất tinh. Đây được cho là dấu hiệu xuất tinh sớm dễ nhận biết nhất ở nam giới.

– Ảnh hưởng từ tâm lý: Đây là vấn đề mà hầu hết người bị mắc chứng bệnh này mắc phải, tâm lý căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi… là nguyên nhân chính dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới.

Tại Việt Nam đã có hơn 3000 người tham gia ODC và tỷ lệ thành công đạt trên 97%. Lịch trình khắc phục gồm 28 bài tập sẽ được học trong khoảng thời gian 4 tuần. Đây là phương pháp học trực tuyến nên rất tiết kiệm thời gian của người học và không bị giới hạn bởi không gian, du bạn ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới bạn đều có thể tham gia được. Để tìm hiểu thêm về phương pháp truy cập website http://phongkhamdakhoathegioi.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *