Chỉ dẫn những vấn đề với nguồn nước hiện nay khi làm đá và giải pháp

Làm đá dùng ngoài “problems” lưu ý đến việc sử dụng và lau chùi máy thường xuyên, chúng ta còn cần phải lưu ý tới chất lượng nước làm đá. Đá ống được sử dụng nhiều nhất trong vấn đề làm đồ uống nên việc phát hiện nguồn đá sạch hay không đạt chất lượng là điều không trục trặc. Nếu nhà sản xuất đá viên thấy chất lượng nước đá có hiện tượng không không độc hại hãy tìm nguyên do và khắc phục.

Bài viết sẽ chỉ cho bạn đọc cách xử lý với một số “problems” về nguồn nước làm đá để có thể đảm bảo chất lượng nguồn đá thành phẩm và nâng cao uy tín trên thị trường cho doanh nghiệp làm đá.

1. Nước đá không trong

Dây chuyền làm đá hiện tại rất tân tiến. Những chiếc máy tạo đá tiên tiến sản xuất khối lượng đá lớn một ngày. Tuy nhiên, trong khi đá được thường dẫn đến nhìn kĩ sẽ vẫn thấy nước đá chưa thực thụ trong suốt.

>>> Hệ thống máy làm đá viên công ty Việt An chúng tôi đặt chuẩn ISO 9001 “high-tech”. Máy làm  biến thể đá Công ty Việt An có thể sản xuất khối lượng đá lớn 1 tấn đến 100 tấn một ngày. Với hệ thống máy làm ra biến thể đá viên này, người dùng sẽ tuyệt đối an tâm về chất lượng cũng như “life-span” của máy.

Đá viên màu đục

Nguyên cớ có hiện tượng vậy có thể do tính chất của nước. Nước chưa được chắt lọc tốt. Hoặc cũng có thể do vì sao thứ hai. Khi gặp lạnh đột ngột, một phần nước làm đá được tiếp xúc hiện đại với nhiệt sẽ đóng băng trước và nổi trên, phần khoáng trong nước nặng hơn sẽ lắng, chìm xuống dưới và đóng băng chậm hơn, khiến đá vảy phân tách thành hai phần. Nguồn nước này không chỉ khiến chất lượng đá không mượt mà mà còn khiến đường ống của “ice machine” tiếp xúc bị ngả màu.

Giải pháp: Nhiều doanh nghiệp đã khủng dạn “invest” cả dây chuyên làm đá song hành cùng trang thiết bị xử lý nước chất lượng để có nguồn nước chất lượng làm đá. Hệ thống làm sạch nước tiệt trùng có thể khử khoáng trong nước, làm mềm nước rắn, tinh chế “reverse osmosis” trước trong khi đưa nước vào làm mát để cải thiện chất lượng đá ống.

>>> Tham khảo thêm máy làm đá viên dân dụng khác: http://locnuocvietan.vn/day-chuyen-san-xuat-nuoc-dong-binh-inox-1000-lit-h-van-co/

2. Nước đá có màu lạnh

Nhìn nước đá trong nhưng vẫn có hiện tượng nước không không màu như pha lê, rất có thể nước làm đá có chứa một dư lượng sắt cao. Điều này sẽ làm đá có màu lạ, tác động chất lượng đá. Sắt sẽ khiến nước đá có mùi nồng, khiến dụng cụ làm đá ngả màu nâu đỏ của sắt.

Giải pháp: dùng dây chuyền diệt khuẩn nước có lõi xử lý khử sắt sẽ nâng cao tình trạng nước nhiễm sắt.

Nước sạch

3. Đá vảy có mùi lạ

Đá vảy có mùi lạ sẽ ảnh hưởng đến cả hương vị của đồ uống. Nguyên do là do nước lọc có chứa chất làm sạch nhưng chưa được chắt lọc mùi.

Giải pháp: Đương nhiên điều chúng ta nghĩ đến là việc tìm cách khử mùi lạ đó trong nước bằng trang thiết bị diệt khuẩn nước. Việt An gợi ý cho người dùng dùng máy móc lọc có dùng than hoạt tính. Loại than hoạt tính này có tác dụng khử mùi, làm sạch và khử độc trong nước tuyệt vời.

>>> Tham khảo thêm dây chuyền làm đá viên dân dụng khác của VietAn Company. Dây chuyền lọc nước Cty CP VietAn đều có gói bảo hành ít nhất 24 tháng. Việt An tư vấn người sử dụng 24/7. Bất kỳ thông tin về dây chuyền để lọc nước Việt An quý khách có thể tìm hiểu tại website chính thức của Việt An.

4. Đá thành phẩm nhiễm khuẩn

Nhiều bạn chắc hẳn đã và đang có suy nghĩ rằng nước khi được làm lạnh ở nhiệt độ đóng băng sẽ không có loại khuẩn nào còn có thể tồn tại. Thực tế thì những loại khuẩn còn tồn tại trong đá chúng chỉ tạm ngủ đông, khi xâm nhập vào trong cơ thể người, các khuẩn này sẽ liên tiếp phát triển rất nguy hiểm cho lứa tuổi. Đây là nguyên do của các bệnh nhiễm khuẩn E.coli ở người, bệnh nhiễm khuẩn đường huyết,…

Giải pháp : Cái tâm của người làm đá. Để hạn chế bệnh tật cho cộng đồng, người làm đá nên sử dụng “water resource” đã được xử lý kĩ, tiệt trùng, đồng thời thường xuyên vệ sinh trang thiết bị để giảm cơ hội sinh sôi của các loại khuẩn trực tiếp trong nước. Ngày nay, máy móc làm sạch nước Công ty Việt An đã có tấm lọc vi sinh, làm sạch bằng tia tử ngoại giúp tiêu diệt các loại khuẩn trong nước cho người tiêu sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *