Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây nên, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như ung thư thân dương vật, ung thư vòm họng, ung thư cổ tử cung, vô sinh…Vậy nên cần phải có những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát và địa chỉ chữa sùi mào gà, có như vậy mới đảm bảo được sức khỏe cho bản thân và gia đình, hạn chế được việc bệnh tái phát.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mà gà khi tái phát

Thông thường bệnh sùi mào gài không gây đâu đớn, không ngứa nhưng lại gây khó khăn trong việc di chuyển đi lại, một số bệnh nhân lại xuất hiện hạch bên vùng bẹn sưng to, hình thành nên các sùi nhỏ, có mủ. Một số trường hợp khác bị sốt cao, đâu đớn. Với phụ nữ mang thai nếu như mắc virus HPV sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp của em bé, thậm chí là gây tử vong hoặc ung thư bộ phận sinh dục.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát

Là bệnh lây lan qua con đường tình dục, bất kể hình thức nào của tình dục như hậu môn, miệng, trực tiếp..điều có nguy cơ mắc bệnh. Chính vì vậy khi bệnh sùi mào gà chưa được điều trị tận gốc sẽ rất dễ bị tái phát và địa chỉ chữa sùi mào gà. Để bệnh không bị tái phát, mỗi mỗi người chúng ta nên:

   Quan hệ tình dục an toàn: Nếu bạn là người bị nhiễm bệnh thì tốt nhất nên hạn chế việc quan hệ hệ tình dục, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tuy nhiên đây cũng không phải là cách tốt nhất bởi virus HPV vẫn có thể lây truyền bệnh qua những nơi tiếp xúc khác.

  Nên vệ sinh bộ phận sinh dục thường xuyên, sạch sẽ, đúng cách: Hạn chế việc dùng các dung dịch vệ sinh có nhiều chất tẩy rửa. Đặc biệt với phụ nữ khi đến thời kỳ kinh nguyệt nên vệ sinh sạch sẽ, dùng băng vệ sinh đảm bảo chất lượng, an toàn.

  Thực hiện việc kiểm tra sức khỏe định kỳ: Nếu mắc bệnh sùi mào gà nên điều trị tích cực và triệt để. Khi phát hiện bản thân có những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà, cần đến ngay trung tâm, cơ sở y tế để được kiểm tra và chữa trị kịp thời.

  Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao kết hợp với ăn uống một cách khoa học: Đây là biện pháp hữu hiệu nhất nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, ngăn chặn được sự xâm nhập của virus HPV, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

  Đối với phụ nữ mang thai: Nếu như mắc bệnh sùi mào gà thì cần điều trị dứt điểm trước khi sinh con, tốt nhất nên chọn phương án để mổ để tránh lây bệnh sang con.

Những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn, nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về cách phòng tránh sui mao ga o mieng  tái phát, hãy nhấp chuột vào >> Tư vấn trực tiếp<< các chuyên gia của bệnh viện sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *