Biện pháp học tiếng anh qua phim hiệu quả nhất cho người mới học

 

Học anh văn qua phim: biện pháp học tiếng anh nhanh nhất, như phản xạ công hiệu , thích thú và ít tốn kém nhất chúng tôi không có những điều kiện để học anh văn như những người may mắn đi du học ở các nước nói tiếng Anh , nhưng vẫn có một phương pháp giúp bạn đạt đạt được gần bằng tốc độ của họ: hoc tieng anh giao tiep qua phim ảnh.
LUYỆN NÓI sáng dạ

Về mặt luyện nói , cách học tiếng anh qua phim trước đây có nhược điểm là các đoạn sub hiện ra ngay khi nhân vật nói , điều đó khiến bạn chỉ được nói sau khi nhân vật trong phim đã nói mà không thể nói cùng lúc với nhân vật. Studyphim đã khắc phục nhược điểm trên ra sao:
• – Luôn hiển thị sub nhân vật sắp nói: Để bạn chuẩn bị về mặt phát âm trước khi nhân vật kịp mở miệng.
• – Sub hiển thị 1 đoạn dài: Giúp bạn định hình , nhìn lại những câu đã nói và ghi nhớ.
Luyện tập nói như thế nào?
• Nếu chỉ nói nhanh mà không phát âm ngoại ngữ chuẩn , bạn chỉ như một bác xe ôm biết nói “tiếng bồi”. Để nói như người bản xứ , hãy đọc theo phụ đề , bắt chước ngữ điệu , cách phát âm của nhân vật.
• Luyện như: âm ba tiếng anh: Sau thời kì 1 , bạn dần giảm sự tập trung vào phụ đề , chỉ nge và nói theo nhân vật. Đây là biện pháp rất giản đơn , đơn giản , cơ bản và công hiệu giúp các câu hội thoại , văn cảnh giai tiếp căn bản đi vào vào tiềm thức.
CHẾ ĐỘ rèn luyện NGHE hiệu quả
Điểm yếu lớn nhất cuả biện pháp học qua phim truyền thống và biện pháp xem phim 2 phụ đề thông thường là bạn sẽ rất khó học nghe được. Lý do là vì Khi đó , bạn chẳng thể cưỡng lại sự hấp dẫn của phần phụ đề đang hiện rõ lên màn ảnh. Thế là sau một phút gắng gỏl lắng nghe , mắt bạn tự động liếc xuống phần phụ đề. Bạn trở lại với phương pháp học anh văn giao tiếp bằng cách đọc chứ không phải nghe chủ động.
luyện tập nghe như thế nào?
• Giảm tốc độ
Nếu bạn thấy phim quá khó nhằn , bạn có khả năng giảm tốc độ xuống còn 80% , các câu thoại sẽ trở thành rõ ràng hơn nhiều. Điều quan yếu của việc học anh văn là bạn phải thấy dễ dàng và hứng. Nếu bạn thấy bài quá khó so với trình độ của mình , hãy tìm bài dễ hơn hoặc giảm tốc độ xuống. Đừng cố quá mà… quá cố!
• tính năng luyện nghe
Để luyện nghe hiệu quả , bạn cần sự chú ý , tránh sự xao nhãn , dựa vào quá mức vào phụ đề. Với chức năng luyện nghe , hết thảy phần phụ đề sẽ bị ẩn đi để bạn chú ý tuyệt đối. Bất kì khi nào không hiểu , bạn chỉ cần bấm phím space là phần phụ đề song ngữ sẽ lại tự động hiện ra.
• Tua lại 5 giây
Bấm phím Tab để tua lại đoạn hội thoại mà bạn không nghe được
TRAU DỒI đa dạng VỐN cụm từ

vốn từ là yếu tố không-thể-thiếu để có khả năng giao tiếp bằng anh văn ăn nói lưu loát và “chuyên nghiệp”. Với cách học từ vựng tiếng anh qua phim truyền thống , bạn sẽ phát rồ lên vì cứ phải bật phụ đề , mở trình từ điển , tra tự vựng , quay lại phim , tắt phụ đề để nghe tiếp… vừa mất thời gian , tốn công sức , vừa kém công hiệu song song đó khiến bạn mau nản chí.
– STUDYPHIM với cấu trúc phụ đề song ngữ giúp bạn không cần phải mất công tra tự vựng nữa , chỉ cần một cái nhìn là bạn đã có thể mau chóng nắm bắt nghĩa của từ mình vừa nghe được.
– Việc học vốn từ qua phim có quá nhiều điểm trội hơn so với việc học chay thông thường: vốn từ được thống nhất với một tình huống giao tiếp cụ thể. Bộ não con người ghi nhớ thông tin nhờ sự liên kết không ngừng nghỉ. Nhờ đó bạn dễ dàng ghi nhớ vốn từ , cách vận dụng và hoàn cảnh vận dụng hơn thủ pháp học-gạo thông thường.
Học từ vựng ra sao?
• chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chép những từ mới.
• ghi chú lại văn cảnh dùng từ.
• Chỉ học những từ mà bạn cảm thấy giản đơn , hay dùng , “có vẻ” phổ thông. Không học những từ ngữ quá chuyên ngành , hàn lâm.
• Đừng lo lắng nếu bạn không thể vận dụng từ bạn đã học vào quá trình giao tiếp hằng ngày ngay được.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *