Bí quyết trồng rau tại nhà theo phương pháp thủy canh

Cùng với tình hình thực phẩm bẩn và kém an toàn được bán trên thị trường ngày càng trở thành vấn đề đáng báo động thì các người đã lựa chọn cách tự xây dựng mô hình trồng rau tại nhà để mà chính tay mình trồng ra nhiều loại rau sạch và chắc chắn an toàn cho sức khỏe. 1 trong các phương pháp được những người lựa chọn để mà trồng rau tại nhà đó là phương pháp thủy canh. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào và liệu có tốt không?
 

Phương pháp trồng rau thủy canh là gì?

Thủy canh là cách trồng rau tại nhà được nhiều người áp dụng. Đây là phương pháp trồng rau mà không cần phải dùng đến đất, thay vào đó chính là sử dụng nhiều dung dịch dinh dưỡng đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế và tuyệt đối không gây hại đến sức khỏe con người.
 
Kết quả hình ảnh cho trong rau sach tai nha

Hướng dẫn cách trồng rau tại nhà theo phương pháp thủy canh

Chuẩn bị dụng cụ

– Không gian để trồng rau tại nhà.
– Các khay, chậu, hộp xốp hay các dàn trồng được thiết kế đặc biệt để trồng rau thủy canh.
– Dung dịch dinh dưỡng cần cho rau. quý khách hàng có thể mua loại chất dinh dưỡng này tại nhiều điạ chỉ cung cấp dụng cụ trồng rau sạch uy tín.
– Cuối cùng chính là hạt giống.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp và kinh nghiệm trồng rau sạch tại nhà của chúng tôi tại địa chỉ website: http://vuontaigia.net/
 
Các bước thực hiện
– Đầu tiên, khách hàng cần lót bao nilon hoặc giấy ăn vào đáy những khay chậu và giàn trồng rau để giữ được dung dịch dinh dưỡng cho rau.
– Pha dung dịch, các bạn cần phải pha dung dịch với liều lượng thích hợp để cam kết cho rau sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
– Tiếp theo, các bạn tiến hành gieo hạt, tưới một lớp nước lên sao cho ướt hạt.
 
Cách chăm sóc
Trong quá trình trồng rau theo phương pháp này, quý khách hàng cần phải thường xuyên kiểm tra lượng dung dịch dưỡng chất đã cam kết để cho rau phát triển chưa. Những khay chậu có bị thủng hay bị hở làm những dung dịch và nước tưới cho rau bị tràn ra ngoài hay không. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải bổ sung nước sạch cho rau cho đến thời gian thu hoạch.
 
Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến nguồn ánh sáng đẫ thích hợp cho rau  phát triển tốt nhất chưa. Vào mùa hè cần che nắng bằng lưới đen từ 10 giờ đến 16 giờ.
 
Với nhiều loại rau mầm thì chỉ cần 1 tuần trồng bằng phương pháp thủy canh thì bạn đã thu hoạch được rồi. Những loại rau trồng bằng phương pháp này tuyệt đối an toàn nên các bạn có thể yên tâm nhé! Chúc quý khách hàng thành công.
 
Nếu như các bạn muốn được tư vấn kỹ hơn, thì hãy liên hệ cùng với nhóm Vườn Tại Gia chúng tôi qua hotline: 0901 85 98 98 để mà được phục vụ 24/24. Xin cảm ơn!
Xem thêm về kinh nghiệm Tự trồng rau sạch trên sân thượng tại địa chỉ: vuontaigia.net/tu-trong-rau-sach-tren-san-thuong.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *