Bí quyết thiết kế web bán hàng trực tuyến cực kỳ hiệu quả

Hiện nay, thiết kế web bán hàng như thế nào để thu hút sự chú ý của khách hàng và khiến họ phải bỏ tiền ra mua sản phẩm là yêu cầu vô cùng quan trọng đặt ra cho người thiết kế web. Sau đây chính là những bí quyết thiết kế web bán hàng trực tuyến cực kỳ hiệu quả
1.  Giao diện đơn giản
Việc đơn giản nhưng lại bắt mắt và dễ sử dụng lại chính là việc của thiết kế web bán hàng. Đây được coi là một trong những nguyên tắc quan trọng bậc nhất khi thiết kế web bán hàng trực tuyến. Sự đơn giản, gọn nhẹ sẽ giúp người dung không gặp khó khan trong việc sử dụng web khi đăng nhập, lựa chọn và đặt mua sản
phẩm.
[IMG]
Chính vì thế, thiết kế web càng đơn giản càng tốt, nên sử dụng những từ ngữ miêu tả ngắn gọn trên các thanh công cụ để thu hút người truy cập web hơn. Và khách hàng sẽ dễ ấn tượng với những website có giao diện than thiện và tiện ích sử dụng với cả PC cũng như smartphone.
2.  Hình ảnh giao diện web
Web bán hàng giống như là mặt tiền của người nhà, cần phải đẹp để thu hút những vị khách vô tình lướt qua nhà muốn bước vào xem ngôi nhà có chứa gì trong đó. Và khi bạn đã lôi được vị khách vào nhà của mình rồi thì điều quan trọng phải giữ chân họ ở lại. Lúc đó thì bạn mới có khả năng quảng cáo, giới thiệu những sản phẩm của mình bày bán trong ngôi nhà đến khách hàng.
Web cũng chính là nơi mà bạn phải đầu tư thiết kế về mặt hình ảnh làm sao cho bắt mắt, kích thích thị hiếu của người tiêu dung. Bạn cứ để ý mà xem, 1 số trang web bán hàng trực tuyến thu hút rất nhiều lượng lớn người mua.
Hiện nay, về mặt thiết kế những web này vừa đơn giản, vừa đẹp, điều này vừa tạo sự thuyết phục đến khách hàng, vừa tạo sự chuyên nghiệp và thương hiệu cho doanh nghiệp.
3.  Font chữ
Hiện nay, thiết kế web cần lưu ý đó chính là font chữ đó chính là yếu tố vô cùng quan trọng, nên dung các font chữ phổ biến, tương thích với người dùng. Làm theo mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc để đầu tư cho thiết kế.
Nhưng điều quan trọng hơn là mang lợi tiện ích tối đa cho người sẽ dùng, đồng thời cũng giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái và hài lòng, nó chính là mục tiêu mà các web bất kỳ nào cũng cần phải hướng đến.
4.  Thông tin rõ ràng
Người xem họ quan tâm đến nội dung mà mình đang tìm kiếm. Vì thế nhiệm vụ của web là phải cung cấp những thông tin cho khách hàng 1 cách cụ thể và rõ ràng nhất. Do đó, các nhà thiết kế web nên chú trọng vào trang chủ, làm sao để thiết kế 1 trang chủ phải bao gồm đầy đủ thông tin về web, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thứ họ cần. Không có gì bực mình hơn khi phải đọc những câu sai cả ngữ pháp lẫn chính tả.
5.  Hướng dẫn người sử dụng.
Một web bán hàng không có sự chỉ dẫn cần thiết sẽ khiến khách hàng khó chịu vì đôi khi quẫn quanh mãi không tìm được một điểm cần đến, không tìm được thứ họ muốn mua trong khi web của bạn thì lại có bán. Vì thế, để web bán hàng trở nên chuyên nghiệp, bạn nên có thiết kế về bản đồ chỉ dẫn cho người sử dụng
Đó là những bí quyết thiết kế web bán hàng trực tiếp đạt được hiệu quả cực kỳ cao, giúp tiếp cận những khách hàng khi truy cập cảm thấy than thiện và sẽ có nhu cầu chi tiền để mua món hàng nào đó của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *