Bệnh giang mai ở nam giới biểu hiện ra sao?

Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm và vô cùng phức tạp, có khả năng lây nhiễm cao, với các triệu chứng khó nhận biết. Giang mai thường trải qua giai đoạn ủ bệnh rất dài với những dấu hiệu không rõ ràng. Mọi người cần có các kiến thức về bệnh giang mai ở nam giới để có thể phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời. Cùng bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á dakhoaauahcm.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây

Giang mai là bệnh gì?
Giang mai là căn bệnh do xoắn khuẩn giang mai gây nên. Bệnh chủ yếu lây truyền qua con đường quan hệ tình dục, ngoài ra cũng có trường hợp lây truyền từ mẹ sang con hoặc dùng chung đồ dùng với người bị bệnh.

Bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Vì thế việc phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh là vô cùng quan trọng để kịp thời chữa trị.

Dấu hiệu nhận biết của bệnh giang mai
Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á www.dakhoaauahcm.vn , bệnh giang mai trải qua nhiều giai đoạn khác nhau với giai đoạn ủ bệnh rất dài trong khoảng thời gian từ 3 – 90 ngày.

Người bệnh cần chú ý những dấu hiệu nhận biết ban đầu của bệnh giang mai như sau:

✤ Những vết loét có hình tròn hoặc hình bầu dục sẽ xuất hiện trên cơ thể người bệnh. Những vết loét này nông, có màu hồng hoặc đỏ. Chúng ít gây ngứa, ít đau, và không chảy mủ. Đáy vết loét thường cứng, thâm. Hạch nổi ở hai bên bẹn cứng.

✤ Với nam giới thì các vết loét này sẽ xuất hiện ở bộ phận sinh dục như quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, bìu, lỗ sáo, bên trong và ngoài lỗ hậu môn, bên trong khoang miệng, môi, lưỡi,…

✤ Với nữ giới thì dấu hiệu bệnh giang mai thường kín đáo, khó phát hiện hơn bởi nó diễn ra một cách âm thầm. Các bộ phận có sự xuất hiện của vết loét như: âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung, trong và ngoài hậu môn, lưỡi, miệng, môi,…

Nếu như phát hiện sớm bệnh vào lúc này thì việc hỗ trợ điều trị giang mai sẽ đơn giản, tốn ít thời gian và tiết kiệm chi phí.

Hiện Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là cơ sở y tế uy tín ở TPHCM trong điều trị các bệnh xã hội nói chung và bệnh giang mai nói riêng. Với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đã và đang điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp bị mắc bệnh giang mai.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai hiện nay chủ yếu là dùng thuốc kháng sinh dạng uống hoặc dạng tiêm. Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý trong quá trình điều trị cần thực hiện đúng các chỉ định của bác sĩ để thuốc có thể phát huy được tối đa hiệu quả.

Vì vậy, người bệnh nên sớm đi khám để phát hiện bệnh giúp cho quá trình điều trị đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Nếu để bệnh kéo dài, phát triển sang giai đoạn nặng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thậm chí là tính mạng.

Nguồn: http://dakhoaauahcm.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *