6 điều khiến thiết kế web bán hàng thành công

Hiện nay, thiết kế web bán hàng đang được nhiều người làm và luôn được xếp vị trí cao trong các kết quả tìm kiếm trên Google. Sau khi thiết kế web và làm việc với rất nhiều các trang web doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tôi đã đúc kết được các yếu tố dẫn đến sự thành công nhờ vào web bán hàng. Sau đây mình xin chia sẻ 7 điều khiến thiết kế web bán hàng thành công rực rỡ.
[IMG]
  • Thiết kế web đơn giản
Trang web của bạn không cần cầu kỳ, kèm theo đó là vẻ bóng loáng của trang web nhưng nó chỉ cần được đơn giản và chuyên nghiệp. Làm cho nó dễ dàng cho mọi người để hiểu nội dung website của bạn và làm thế nào để tìm thấy nội dung quan trọng. Các nghiên cứu cho thấy rằng đa số bạn chỉ nhận được khoảng 3s quan trọng trước khi khách truy cập quyết định thoát hoặc di chuyển vào bên trong của website.
Vì vậy hãy tạo ra sự thân thiện và chuyên nghiệp website của bạn ngay trong lần ra mắt đầu tiên đối với khách hàng.
  • Hình ảnh web
Hình ảnh trong website là rất quan trọng, nhưng sử dụng hình ảnh hợp lý lại càng quan trọng hơn. Bạn biết rằng trang giới thiệu của bạn hầu hết là trang được truy cập và quan tâm thứ hai trên trang web của bạn. Đó là bởi vì mọi người muốn biết họ đang tiếp cận với ai?, tổ chức này như thế nào? Các trang web vô danh sẽ không nhận được nhiều kết quả như trang web cá nhân. Bởi người ta mua và xem từ con người mà không phải là trang web vô danh.
Vì vậy, đưa hình ảnh của bạn lên web, hoặc tốt hơn là đặt tại trang chủ. Bạn phải làm cho web của bạn tạo sự gần gũi với đời thực và đặc biệt là đối với khách hàng.
  • Nội dung web
Cập nhật nội dung lên web một cách thường xuyên là rất quan trọng cho trang web của bạn. Mỗi khi bạn cập nhật nội dung thì Google trở lại và thu thập dữ liệu trang web của bạn. Nội dung này có thể được tối ưu hóa cho các cụm từ khóa bạn quan tâm.
Mọi nội dung tốt cung cấp giá trị cho độc giả của bạn và khách hàng tiềm năng. Nếu bạn chai sẻ kiến thức của bạn, họ sẽ học cách tin tưởng bạn.
  • Hành động trên web
Trang web của bạn nên có chức năng hay thông tin liên hệ rõ ràng để những gì bạn muốn khách truy cập của bạn để làm? Gọi một cuộc hẹn, hay đặt hàng của bạn, đăng ký nhận thông tin, khuyến mãi…  Khuyến khích khách hàng truy cập để hành động, hoặc bạn có thể sẽ không nhận được điều gì từ họ.
  • Tối ưu di động
Theo xu hướng phát triển hiện nay, thì trong vòng 1 đến 2 năm cơn bão Việt Nam về việc sử dụng mobile để truy cập web hoặc truy xuất dữ liệu từ web qua app. Khi đó sẽ có nhiều người sử dụng thiết bị di động hơn so với khách truy cập máy tính để bàn.
Đó là lý do tại sao web mobile rất quan trọng đối với bạn để cung cấp một trải nghiệm di động cho khách truy cập di động. Hầu hết các điện thoại thông minh sẽ hiển thị các trang web đầy đủ của bạn, thu nhỏ để phù hợp với thiết bị. Đừng để khách truy cập của bạn gặp khó khăn để hiển thị web của bạn mà hãy phục vụ họ một trang mobile đặc biệt định dạng cho thiết bị của họ.
  • Đo lường  và tối ưu
Thật dễ dàng để đo lường kết quả của trang web, có bao nhiêu người đến với nó mỗi ngày, những từ khóa mà họ sử dụng để tìm thấy nó, và nhiều hơn nữa. Google cung cấp một công cụ miễn phí này được gọi là Google Analytics. Một khi bạn thêm vào trang web của bạn, bạn có thể đo lường hiệu quả khách truy cấp vào, từ đâu đến, độ tuổi…. và giúp cho bạn tiếp thị lại những khách hàng đã truy cập vào web của bạn.
Đó là những chia sẻ trên đây của mình , hy vọng sẽ giúp được cho các bạn phần nào để phát triển web của bạn ngày càng lớn mạnh, tăng lượng khách hàng tiềm năng và kèm theo đó tăng doanh số bán hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *