5 nguyên tắc thiết kế website đem lại tỷ lệ chuyển đổi tăng cao

Hiện nay, việc thiết kế website là rất dễ dàng cho các cửa hàng, shop, công ty…. Nhưng sau khi thiết kế website thì phải quảng bá website sao cho khách hàng biết đến, nhưng việc lôi kéo khách hàng vào website đang là rất khó đối với các cửa hàng, thì việc gia tăng ỷ lệ chuyển đổi của website càng khó hơn. Sau đây mình chia sẻ 5 nguyên tắc thiết kế website đem lại tỷ lệ chuyển đổi cho website của bạn.
Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì thị trường thiết kế website và quảng bá website cũng diễn ra khốc liệt. Các doanh nghiệp cố gắng thực hiện các thủ thuật, bí quyết để có thể duy trì lưu lượng truy cập trên website của mình. Với hy vọng lưu lượng đó có thể biến thành doanh thu thực
[IMG]
Đối với các thiết kế website bán hàng, tỷ lệ chuyển đổi có một vị thế cực kì quan trọng trong doanh thu của công ty, bởi đây là yếu tố biến đổi người truy cập trở thành khách hàng, người sẽ thực sự trả tiền cho doanh nghiệp. Đây là mục đích của tỷ lệ chuyển đổi, và điều này chỉ có thể xảy ra khi website của bạn được thiết kế nổi bật và hấp dẫn. Thiết kế website tốt khiến tăng tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ chuyển đổi tốt làm tăng doanh thu, đây là ba điều cơ bản trong thương mại điện tử.
  • Nút kêu gọi hành động
Hiện nay, trên các thiết kế website bán hàng, kêu gọi hành động là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Không quan trọng rằng sản phẩm, dịch vụ mà bạn đưa lên tốt như thế nào, tất cả chỉ là vô nghĩa nếu khách hàng không thực hiện hành động mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ.
Các nút hành động như đăng ký ngay, đặt mua, nhận khuyến mãi hoặc mua ngay cần được in đậm và sử dụng màu sắc thân thiện. Hơn nữa, các tab này nên được đặt trên nhiều nơi trên một trang như một lần trên đầu, một lần ở giữa và tiếp tục một lần ở dưới cùng. Điều này sẽ thúc đẩy tâm trí người dùng nhấn vào tab.
  • Màu sắc website
Việc bán hàng trên website, màu sắc rất là quan trọng để bán được hàng. Theo thống kế trên 80% khách hàng mua sản phẩm chỉ vì màu sắc của nó. Đây là điều khá tuyệt vời cho những nhà thiết kế website, những người nhận biết được sự quan trọng của màu sắc trong thiết kế.
Nếu màu sắc của tab kêu gọi hành động và banner có màu sắc tương tự với sản phẩm, điều này sẽ làm tăng độ tin cậy của sản phẩm trong tâm trí của khách hàng. Điều này khá tự nhiên. Mặc dù thực tế là mỗi người, mỗi vùng trên thế giới đều có những cảm nhận khác nhau về màu sắc, tuy nhiên có một số màu sắc phổ biến sẽ thu hút hầu hết người mua sắm.
Trước khi bắt tay vào thiết kế website, nhà thiết kế cần nghiên cứu kỹ lưỡng về tâm lý học đối với màu sắc và sau đó sử dụng những màu sắc thể truyền đạt cảm giác tích cực về sản phẩm.
  • Hình ảnh website
Hình ảnh được đặt trên website của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc nắm bắt sự chú ý của người truy cập. Vì vậy, sử dụng những hình ảnh hấp dẫn và thú vị cùng với những sản phẩm mà bạn đang trưng bày. Bạn có thể sử dụng một số cảnh quan hấp dẫn, dễ thương và người nổi tiếng cho mục đích này.
  • Sử dụng yếu tố hiếm và cần thiết
Hãy sử dụng yếu tố cần thiết và sự khan hiếm một cách khôn ngoan. Những lời kêu gọi sẽ tấn công tâm trí người dùng một cách mạnh mẽ, thúc đẩy tầm quan trọng của sản phẩm và sự sợ hãi khi bỏ lỡ một cơ hội tốt nếu không mua. Vì vậy đây là một cách tốt để chơi đùa với tâm lý người truy cập.
  • Menu
Một trang web phải được trình bày thật tỉ mỉ, gọn gang, sắp xếp menu một cách khoa học. Khi khách hàng truy cập vào mà một trang web là một mớ hỗn độn, bố cục trình bày lộn xộn sẽ dẫn đến khách hàng bỏ đi và dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi thấp.
Để thiết kế cho một trang web tỷ lệ chuyển đổi cao không phải là một ngành khoa học phức tạp. Nó khá đơn giản và dễ dàng, miễn là bạn có ý thức thẩm mỹ tốt, kiến thức sâu sắc về sản phẩm hay dịch vụ mà websie hướng đến cũng như nắm bắt được một số tâm lý khách hàng. Các tốt nhất để tạo nên một thiết kế độc đáo và hiệu quả là làm một nghiên cứu nhỏ trên thị trường mà website hướng đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *