5 nguyên nhân gây ra bệnh liệt dương bạn nên biết.

Liệt dương (hay có tên gọi là bất lực) là hiện tượng nam giới khó hoặc không thể duy trì sự cương cứng dương vật của mình, là một dạng rối loạn cương dương. Liệt dương ở nam giới gây ra những thương tổn về tâm trạng, sức khỏe cũng như là đời sống tình dục. Bệnh liệt dương nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra tình trạng không thể có con, rạn nứt tình cảm và tan vỡ gia đình.

Đọc thêm: Phòng khám đa khoa Thế Giới nơi khám chữa bệnh phụ khoa uy tín ở Hồ Chí Minh

Nam giới từ độ tuổi 40 đến 70 có tỉ lệ mắc bệnh liệt dương cao nhất trong các độ tuổi còn lại. Bệnh liệt dương có rất nhiều nguyên nhân gây ra như:

  1. Rối loạn nội tiết

Sự rối loạn nội tiết tố ở cơ thể nam giới gây ra sự bất thường trong trao đổi chất, chức năng tình dục, sinh sản, tâm trạng và nhiều sự bất thường khác. Tuổi tác là nguyên nhân chính gây ra bệnh liệt dương ở nam giới, trong đấy căn bệnh tiểu đường quái ác là tác nhân chính gây ra bệnh theo các kết quả điều tra hiện tại.

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến sự điều tiết insulin trong cơ thể, gây ra những thương tổn thần kinh, làm giảm lưu lượng máu và nồng độ hóc-môn, góp phần gây ra bệnh liệt dương.

  1. Thần kinh và rối loạn thần kinh

Một số các yếu tố về thần kinh có thể làm tăng nguy cơ liệt dương ở nam giới, não bộ bị tổn thương hoặc không bình thương ảnh hưởng rất nhiều đến sự cương dương. Các chứng rối laonj thần kinh sau đây có thể gây ra bệnh liệt dương như: bệnh Alzheimer, Parkinson, khối u não hoặc cột sống, đa xơ cứng, động kinh thùy thái dương…hoặc những người đã từng phẫu thuật tuyến tiền liệt cũng có thể bị tổn thương gây dây thần kinh cũng có thể dễ mắc phải bệnh liệt dương

  1. Sử dụng thuốc

Sử dụng thuốc có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu. Một số người sử dụng thuốc để điều trị các bệnh mà không có sự chỉ định của bác sĩ cũng có thể mắc bệnh liệt dương. Ngoài ra, việc sử dụng các chất kích thích thần kinh trung ương như cocaine hoặc các chất kích thích lợi tiểu như furosemide (Lasix) và spironolactone (Aldactone) hoặc sử dụng các hóc-môn tổng hợp chẳng hạn như leuprolide cũng có thể gây ra bệnh liệt dương.

  1. Bệnh tim mạch

Nam giới có tiền sử về bệnh tim cũng có thể mắc phải bệnh liệt dương, do sự lưu thông máu không đủ để dương vật cương cứng. Xơ vữa động mạch là một trong các nguyên nhân gây ra hiện tượng mạch máu bị tắc làm dương vật không thể cương ứng. Ngoài ra, cholesterol cao và huyết áp cao cũng là các nguyên nhân gây ra bệnh.

  1. Do lối sống và rối loạn cảm xúc

Lối sống không lành mạnh như sử dụng ma túy, cocaine, nghiện rượu bia hoặc tâm trạng luôn trong cảm giác trầm cảm, lo âu là những nguyên nhân góp phần làm tăng nguy cơ bệnh liệt dương. Sự suy nhược cơ thể do lối sống không lành mạnh hoặc trong thời gian điều trị bệnh gây ra hiện tượng mệt mỏi thường xuyên cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Bên cạnh đấy, áp lực công việc hoặc hạnh phúc gia đình có nhiều bất đồng, sự đau khổ về bị lừa dối, bạn tình ngoại tình cũng góp phần làm gia tăng tỉ lệ mắc bệnh liệt dương ở nam giới.

Trên đây là 5 nguyên nhân gây ra bệnh liệt dương bạn nên biết. Hi vọng với những thông tin trên sẽ bổ ích với nam giới trong việc hiểu bệnh liệt dương là gì và các nguyên nhân gây ra bệnh liệt dương.

Tu khoa duoc tim kiem nhieu nhat tren google

phòng khám đa khoa thế giới tuyển dụng
phòng khám đa khoa thế giới có tốt không
phong kham da khoa the gioi o dau
phong kham da khoa the gioi tot khong
phong kham da khoa the gioi nam o dau
phong kham da khoa the gioi quan 5
dia chi phong kham da khoa the gioi
phòng khám đa khoa thế giới hồ chí minh
tìm hiểu phòng khám đa khoa thế giới
phòng khám đa khoa thế giới ở đâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *