5 bước để bắt đầu với website bán hàng

Hiện nay, khi bạn đang có ý tưởng kiếm tiền trực truyến trong đầu và ấp ủ giấc mơ làm giàu với chính ý tưởng đó, bạn cần phải nhanh chóng bắt tay vào thực hiện và đưa ra quyết định thật nhanh và chính xác. Thời đại công nghệ thông tin đang bùng nổ, chúng ta đang có những ý tưởng mới mẻ phải làm ngay không sẽ rất dễ lỗi thời và lạc hậu. Nếu bạn không nhanh, rất có thể sẽ có người khác cướp mất ý tưởng kinh doanh của bạn và làm giàu với nó.
Đối với các bạn độc giả thì bài viết này sẽ thực sự bắt đầu ngay sau khi các bạn có một bản phác thảo ý tưởng cơ bản của mình nhé. Nếu các bạn chưa có bản phác thảo ý tưởng cho thiết kế web kiếm tiền trực tuyến của mình, thì tiêu đề của bài viết ngày hôm nay sẽ là những bước bắt đàu với một ý tưởng kiếm tiền online và bước đầu tiên không gì khác là hãy cùng nhau lập một bản phác thảo ý tưởng kiếm tiền.
  • Xây dựng website trực tuyến
Như đã nói ở trên, thời đại này là thời đại công nghệ thông tin bùng nổ và hiện tại đang chiếm lĩnh hầu như tất cả thời gian chúng ta sống hàng ngày.
[IMG]
Mỗi người trung bình bỏ ra 4 giờ đồng hồ/ngày để lướt web, đọc báo trên các trang mạng. Và có tới hơn 30% người trên thế giới sử dụng internet ở Việt Nam cùng các nước khác ở châu Á thì còn số này là hơn 50%.
Có thể thấy xu hướng có một trang cá nhân của con người đang ngày càng trở nên cần thiết điển hình như là Facebook, twiter, G+…
Đặc biệt là các bạn phải lựa chọn được tên miền phù hợp với việc quảng bá website của bạn, để khi khách hàng vào website mua hàng của bạn sẽ nhớ tới thương hiệu cũng như web của bạn.
  • Nâng cấp website
Đối với bạn nào đang sử dụng các trang mạng xã hội Facebook với Google + thì đây là các mạng xã hội và họ đã tích hợp sẵn cho mình khả năng thân thiện với thiết bị di động rồi. Thậm chí, bây giờ họ còn có cả ứng dành cho di động các bạn có thể tải về từ các kho ứng dụng của nhà phân phối.
Còn đối với hai trang blogspot và wordpress thì sai khi bạn tạo trang, thì trang mạng của các bạn cũng được tích hợp tính năng Reponsive luôn.
Nếu bạn đang có tiền thì hãy thuê đơn vị thiết kế website để xây dựng theo ý tưởng của bạn. Đương nhiên việc bỏ tiền ra có thể sẽ giúp bạn có được một website đẹp nhưng cũng đồng nghĩa với một khoản chi phí ban đầu bỏ ra khá là đắt.
  • Hình thức tiếp thị website trực tuyến
Một vài quảng cáo về hình thức tiếp thị trực tuyến
–  PR báo chí
–  Áp phích
–  Xe bus
–  Radio
–  Email
–  Tivi
–  Điện thoại
–  Hợp tác với các công ty, đơn vị có liên quan……
Đó là những hình thức tiếp thị trên website và cũng có như chiến thuật, thủ thuật để tăng lượt traffic website nho nhỏ.
  • Đo lường website
Bạn hãy cài đặt các chương trình để đo lường, đánh giá chất lượng công việc website đã làm được . Ví dụ những công cụ đơn giản :
–  Google analytics
–  Seo quake
–  Webmastertool
Đây là những bước khi bạn mới bắt đầu bước chân vào website bán hàng trực tuyến hy vọng sẽ giúp được bạn phần nào khó khăn. Việc kiếm tiền chưa bao giờ là đơn giản, và bạn cũng nên biết rằng, bạn đang lao vào một cuộc chiến rất căm go và ác liệt vì lượng người sử dụng và khởi nghiệp trên internet đang ngày một gia tăng nhiều hơn, và không ít người có thể dễ dàng móc hầu bao ra để thưởng cho ý tưởng kinh doanh của bạn một khi nó không có lợi ích gì cũng chẳng có đặc biệt gì cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *