10 lời khuyên thú vị cho việc thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Một quan niệm sai lầm của người sử dụng căn hộ là đơn giản hóa quá mức đồ đạc trong căn hộ nhỏ mà quên mất đi chức năng sống cần có cũng như phong cách thiết kế cần có của ngôi nhà. Quan điểm sống tạm bợ cần phải được loại bỏ và ưu tiên cho việc biến đổi không gian sống lý tưởng. Bởi điều đó tác động gián tiếp phần nào tâm lý và đời sống của bạn. Điều này thật mâu thuẫn và khó thực hiện bởi tài chính và việc làm đẹp đôi khi tỉ lệ nghịch.

Bài viết hôm nay sẽ đưa ra 10 lời khuyên thú vị cho những ai đang sở hữu những căn hộ nhỏ cần biến đổi không gian sống lý tưởng nhưng đang hạn hẹp về tài chính.

10-loi khuyen-thiet ke- noithat-can ho - nho

 

 

1. Cẩn thận với việc thiết kế những khu vực riêng biệt trong căn hộ nhỏ

 

Với một căn hộ nhỏ, những khu vực riêng biệt muốn tạo điểm nhấn cá nhân, sự tập trung chú ý thì đòi hỏi người thiết kế phải nắm rõ được các trường hợp giả định khi sống căn hộ đó thời gian về sau. Những thứ trước mắt sẽ luôn tốt đẹp, nhưng cuộc sống và tinh thần của bạn luôn biến động, căn hộ của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo những chiều hướng đó. Những phát sinh sẽ khiến những khu vực riêng biệt được khoanh vùng này về lâu dài sẽ là điều rắc rối. Vì vậy chúng tôi khuyên rằng: “Hãy cẩn thận với điều đó”. Bài học đưa ra cho khu vực điểm nhấn là chọn lọc và lựa chọn những thứ chính nhất, tối giản các chi tiết thừa. Bố cục nên hướng tới sự vô tận, mở rộng. Đấy là cách thông minh để phần điểm nhấn riêng biệt không bị mắc lỗi. Nếu khu vực này bạn đóng khung cố định, hãy chú ý tới việc sử dụng các tiết tấu vật liệu đang sử dụng trong căn nhà để níu kéo mối liên hệ thống nhất. Bạn nên hiểu rằng khu vực riêng biệt này vẫn nằm bên trong toàn bộ nhịp điệu ngôi nhà.

10-loi khuyen-thiet ke- noithat-can ho - nho

 

 

2. Đầu tư vào đồ nội thất

 

10-loi khuyen-thiet ke- noithat-can ho - nho

 

Đầu tư vào nội thất là ý kiến hợp lý cho những căn hộ nhỏ. Đồ nội thất làm nên tính quyết định cho tất cả các thao tác còn lại. Giá cả đồ nội thất quyết định độ bền vững, phong cách và sự hoàn hảo của căn hộ. Bởi vậy, gia chủ phải xem xét và đưa ra các mẫu, dáng, công năng, phong cách phù hợp cho gia đình mình. Hãy chú trọng đến mục đích sử dụng của đồ nội thất, phục vụ nhu cầu gì, cho đối tượng nào, số lượng cần bao nhiêu, vị trí nào, nó có cần thiết hay không. Ngoài những chú ý trên, đồ nội thất cũng cần có sự an toàn và tính bền vững. Bạn không thể vì ham rẻ, tiếc tiền mà lựa chọn đồ kém chất lượng hoặc làm qua loa được. Vì đối tượng sử dụng là chính bạn vì vậy cần tính toán kỹ lưỡng. Đồ nội thất và phong cách có mối quan hệ chặt chẽ. Phong cách bạn muốn và đồ nội thất phải chung nhịp điệu và hơn hết hãy tối giản đường nét và làm mới mẻ để phù hợp với không gian căn hộ.

 

 

3. Suy nghĩ lại không gian chưa sử dụng

 

10-loi khuyen-thiet ke- noithat-can ho - nho

 

Không phải lúc nào các không gian trong nhà bạn cũng luôn được sử dụng tối đa. Và cũng đôi khi quá thừa thãi khi sử dụng sai không gian. Vậy làm thế nào để cân bằng? Chúng tôi khuyên bạn cần suy nghĩ các không gian trong căn hộ một cách nghiêm túc. Xem xét những không gian sai mục đích và điều chỉnh để biến nó phù hợp hơn. Hãy lấy ví dụ với khu vực bếp: Bao nhiêu ngăn bếp đang sử dụng đúng công năng và bao nhiêu ô, ngăn đựng đồ lộn xộn, bừa bãi? Cần chọn lọc và sắp xếp chúng lại để lúc bạn cần, bạn luôn tìm ra và làm nhanh nhất. Những không gian khác còn lại cũng vậy, cần kiểm tra và sắp xếp hợp lý nhất có thể.

 

 

4. Tận dụng chiều dọc căn hộ

 

10-loi khuyen-thiet ke- noithat-can ho - nho

 

Căn hộ bạn quá nhỏ, bề ngang và dọc bị giới hạn và đóng khung. Vậy làm thế nào để mở rộng không gian sử dụng?

Chúng tôi nghĩ rằng cách tốt nhất là thiết kế nội thất theo chiều dọc căn hộ. Tận dụng tối đa độ cao có sẵn, thiết kế “kịch trần”. Tuy nhiên cần chú ý tới tỉ lệ của phòng và kiểu dáng đồ nội thất, tránh gây ra sự ngột ngạt, bí bách cho căn hộ.

 

 

5. Tổ chức căn hộ

 

Tại sao phải tổ chức căn hộ?

Tại sao ư? Chúng tôi sẽ trả lời khi bạn hiểu các vấn đề sinh hoạt của một gia đình và ngay chính bản thân bạn. Sẽ rất khó khăn để bản thân bạn và gia đình thống nhất những điều kiện sống. Giờ giấc và thói quen sinh hoạt khác nhau, cường độ sống cũng khác nhau sẽ dẫn tới những thứ không kiểm soát được. Một trong những điều dễ nhận thấy là không gian sống sẽ bị xáo trộn, thiếu sự ngăn nắp, gọn gàng. Vì vậy, bạn cần tổ chức căn hộ và lên kế hoạch dọn dẹp theo lịch đối với các thành viên gia đình để căn hộ luôn ngăn nắp, sạch đẹp. Ý thức chung là yếu tố cơ bản, những quy định tổ chức sẽ giúp bạn có một không gian sống tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *